Gần 3000 học sinh tham gia HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII

Quang cảnh lễ khai mạcQuang cảnh lễ khai mạc

GD&TĐ - Sáng nay (22/3) tại Nhà luyện tập và thi đấu tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Thọ; ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo Hội khoẻ Phú Thọ; TS Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các thầy cô giáo và các em HS của tỉnh Phú Thọ...

Phú Thọ có đặc thù của một tỉnh miền núi, điều kiện CSVC phục vụ cho công tác GDTC trong trường học còn gặp nhiều khó khăn, song với những cố gắng, quyết tâm, các hoạt động GDTC của tỉnh vẫn diễn ra sôi nổi và mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao sức khoẻ, rèn luyện đạo đức lối sống phục vụ tốt hơn cho học tập. Có thể thấy, qua các kỳ HKPĐ đã góp phần quan trọng vào những kết quả đạt được của công tác GDTC trường học.

Không những vậy, qua các kỳ HKPĐ các nhà tuyển trạch của Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung đã phát hiện ra những tài năng thể thao nhằm bồi dưỡng, huấn luyện đi thi đấu và đã đem lại nhiều thành tích thể thao cho Phú Thọ và quốc gia...

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ - Trưởng BTC Hội khoẻ, nhấn mạnh: Phong trào TDTT trong các cấp trường phổ thông của Phú Thọ trong những năm qua đã có bước chuyển biến tích cực; xuất hiện nhiều học sinh có năng khiếu, đạt thành tích cao tại các hội thi, qua đó bổ sung kịp thời vào đội ngũ VĐV năng khiếu tập trung của tỉnh, để tiếp tục tập huấn tham dự các giải thi đấu cấp quốc gia và khu vực.

HKPĐ lần thứ XVIII này, tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Với thông điệp của hội khoẻ: “Nhanh hơn - xa hơn - cao hơn” đó là sức mạnh Việt Nam là sức trẻ Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng. Thông qua hội khoẻ, Phú Thọ tuyển chọn ra những VĐV xuất sắc nhất nhằm bồi dưỡng cho thể thao Phú Thọ nói riêng và nước nhà nói chung.

Dự Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII này có gần 3000 VĐV, lãnh đạo đoàn, HLV là cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo của Ngành GD, Ngành thể dục thể thao của các phòng GD thuộc các huyện, thành, thị với 55 đoàn đến từ 13 phòng GD&ĐT và 42 trường THPT, TTGDNN-GDTX của tỉnh Phú Thọ. Các VĐV tham gia tranh tài ở 7 môn và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ ngày 12 đến 26/3/2018, thi đấu 6 môn: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Điền kinh và Thể dục Aerobic. Giai đoạn 2, từ ngày 07 đến 09/5/2018, thi môn Bơi.

Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Thọ thắp sáng đài lửa HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII

Ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ - Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội khoẻ

 

TS Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

Các đại biểu của Trung ương và Tỉnh Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm tại HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII
Các đoàn về dự Hội khoẻ

Một số tiết mục đồng diễn tại lễ khai mạc HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận