English Champion 2019 chính thức khởi động

Ban tổ chức thông tin với báo chí những điểm mới của cuộc thiBan tổ chức thông tin với báo chí những điểm mới của cuộc thi

GD&TĐ - Sáng 18/12, tại TPHCM IvyPrep Education và iSMART Education đã tổ chức họp báo công bố chính thức khởi tranh và mở cổng đăng ký cuộc thi English Champion 2019.

Theo Ban tổ chức, English Champion 2019 sẽ trở thành một trong những sân chơi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8. Bởi cuộc thi năm nay không tập trung vào một số bộ môn hay kỹ năng đơn lẻ.

Năm nay với chủ đề “iGen – We are the definers - Khẳng định mình bước ra thế giới” English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới.

Chia sẻ về thông điệp cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Trung Hiếu- Giám đốc học thuật IvyPrep Education – đơn vị tổ chức English Champion cho biết: Khi nói đến thế hệ iGen, chúng ta có thể nhận thấy rõ những sự thay đổi trong cách tư duy, tiếp cận vấn đề, khả năng nắm bắt và làm chủ công nghệ so với các thế hệ trước.

“Sân chơi học thuật mà English Champion tạo ra chính là nơi để các em có thể rèn luyện bản thân, sẵn sàng chấp nhận thử thách, trau dồi hơn nữa bản lĩnh của thế hệ iGen. Cuộc thi sẽ lan tỏa thông điệp của thế hệ trẻ: Chúng tôi là thế hệ iGen, chúng tôi đã sẵn sàng bước ra thế giới.”- Nguyễn Trung Hiếu nhấn mạnh.  

 Quang cảnh buổi họp báo công bố cuộc thi English Champion 2019

Theo ban tổ chức, English Champion 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên quy mô toàn quốc và format (hình thức thi) như các mùa trước. Tuy nhiên, sẽ có những điều chỉnh ở nội dung và hình thức câu hỏi.

Thông tin đến báo chí, ông Trương Minh Châu- Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi chia sẻ: Đề thi năm nay sẽ mở rộng thêm nhiều kiến thức xung quanh các lĩnh vực Toán, Khoa học ( Lý, Hóa, Sinh), kiến thức xã hội… và các kỹ năng như: kỹ năng tư duy phản biện bằng tiếng Anh, kỹ thuyết trình bằng tiếng Anh... 

Quán quân các khối của cuộc thi  English Champion 2018

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỉ đồng bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, vật phẩm quà tặng cho mỗi thí sinh tham gia Vòng 2 cùng nhiều phần quà đến từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước.

Từ hôm nay (18/12) đến hết ngày 25/01/2019, phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi bằng 1 trong 3 hình thức: Đăng ký trực tuyến tại cổng http://www.englishchampion.edu.vn/; Điền thông tin đăng ký thi theo biểu mẫu của Ban tổ thức và nộp cho Ban Giám hiệu khi có thông báo của nhà trường; Đăng ký trực tiếp tại hệ thống cơ sở của IvyPrep Education trên toàn quốc.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education.
Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.
English Champion 2018 đã lập kỷ lục với hơn 30,000 thí sinh đăng ký thi đến từ 62 tỉnh thành trên cả nước. 

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận