Du học sinh Việt hiện thực hóa cộng đồng ASEAN

Du học sinh Việt hiện thực hóa cộng đồng ASEAN

GD&TĐ - Với chủ đề hiện thực hóa cộng đồng ASEAN (SVUK Model ASEAN Summit 2017), Hội nghị mô phỏng ASEAN 2017 sẽ diễn ra tại London dự kiến ngày 1/4 tới đây.
 

Hội nghị mô phỏng ASEAN 2017 là sự tái hiện các phiên họp cấp cao của ASEAN cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tại Anh quốc quan tâm đến các vấn đề chính trị, kinh tế và xã hội trong khu vực.

Hội nghị năm nay hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017), hứa hẹn sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tăng hiểu biết về đàm phán ngoại giao, cũng như trau dồi các kĩ năng như diễn thuyết, tranh luận, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, nghiên cứu và kĩ năng viết.

Phương châm của hội nghị là góp phần đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ tương lai của nước nhà với góc nhìn hội nhập, hiểu biết về lịch sử văn hoá của khu vực.

Hai chủ đề sẽ được bàn luận trong hội nghị là:Hội đồng 1: Phát triển hợp tác kinh tế ASEAN; Hội đồng 2: Tăng cường di chuyển tự do của lao động trong ASEAN

SVUK Model ASEAN Summit 2017 là hội nghị mô phỏng ASEAN đầu tiên được tổ chức dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại UK. Ban tổ chức hội nghị bao gồm những bạn sinh viên đã tham gia, chủ toạ và tổ chức những hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc và mô phỏng ASEAN lớn trên UK và tại VN, ví dụ như Vietnam National Model United Nations (VNMUN), LSE Model United Nations, Leiden MUN, Sheffield MUN, LSE Model ASEAN, v.v…

ASEAN được thành lập vào 8/8/1967, với mục đích nhằm tăng cường phát triển kinh tế, xã hội và văn hoá trong khu vực, đồng thời bảo vệ hoà bình khu vực và đẩy mạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau giữa các nước thành viên. Cộng đồng ASEAN (ASEAN Community) được chia thành 3 trụ cột chính: cộng đồng an ninh ASEAN (APSC), cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), và cộng đồng xã hội-văn hoá ASEAN (ASCC). Chủ đề chính của SVUK Model ASEAN Summit 2017 sẽ là ‘’Hiện thực hoá Cộng đồng ASEAN'’ - mở cửa, hoà bình, ổn định và phát triển.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận