Du học sinh dùng Youtube quảng bá ẩm thực, du lịch Việt

Trải nghiệm ẩm thực Tây BắcTrải nghiệm ẩm thực Tây Bắc

GD&TĐ - Đang học ngành Thiết kế nội thất ở Mỹ thì phát hiện ra bản thân không thực sự yêu thích lĩnh vực này, “không có cảm giác phấn khởi mỗi khi đến lớp”, Nguyễn Khánh Vương Anh đã dũng cảm thưa chuyện cùng gia đình về quyết định chuyển sang học ngành Ẩm thực.

Vương Anh trở thành sinh viên học ngành bếp tại Trường Le Cordon Bleu, Sydney (Úc) và ẩm thực trở thành niềm hứng thú thực sự với cô. Không những vậy, Vương Anh còn lên kế hoạch thực hiện các dự án quảng bá nét đẹp ẩm thực, văn hóa và du lịch Việt Nam ra thế giới.

Học ngành Ẩm thực trên đất Úc

Nguyễn Khánh Vương Anh

Hiện nay, Vương Anh đang tập trung vào việc học ngành Bếp tại Úc, đồng thời, vẫn tiếp tục làm thêm để trang trải sinh hoạt phí của bản thân. “Em muốn đi làm vì muốn trau dồi kinh nghiệm cho bản thân và muốn thử cảm giác tự kiếm tiền với chỉ hai bàn tay và thực lực của mình. Em muốn học được giá trị của đồng tiền”.

Ngành nhà hàng cần tập trung cao độ và thời gian dài để làm việc nên Vương Anh thấy hơi đuối sức khi vừa học vừa làm nhưng cô vẫn cố gắng hết sức để bản thân có thể độc lập và trưởng thành hơn mỗi ngày. Bởi vì, cô học được tinh thần vươn lên của các bạn du học sinh quốc tế. “Các bạn đã rất cố gắng vì đam mê. Có những bạn nhà rất xa trường nhưng vẫn luôn đến lớp đúng giờ”, cô nói.

Vương Anh cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm học tập trên nước Úc đến các bạn học có dự định du học nơi đây. “Nước Úc rất đẹp và yên bình nên các bạn du học sinh không phải lo về chuyện khó thích nghi với môi trường. Ở Melbourne sinh hoạt phí và tiền thuê nhà sẽ rẻ hơn ở Sydney. Khi đến Úc, các bạn nên thử đi khám phá các công viên sinh thái ở Úc vì họ bảo tồn rừng và thiên nhiên rất tốt. Học sinh có quyền đi làm thêm 20 tiếng trong một tuần”.

Hiện nay, phần lớn thời gian Vương Anh dành để học ở trường và tự học ở nhà. Cô cũng sắp xếp những ngày nghỉ về Việt Nam để tiếp tục những hành trình khám phá của mình. Vương Anh duy trì một cuộc sống lành mạnh bằng cách đi gym ít nhất 4 ngày một tuần để tăng sức khoẻ.

Quảng bá nét đẹp ẩm thực, văn hóa, du lịch Việt Nam

Từ khi tìm ra niềm yêu thích của bản thân và có lẽ cũng được truyền cảm hứng từ người mẹ, Vương Anh thực sự cảm thấy thích thú và lên kế hoạch cho nhiều dự án. Gần đây nhất là Dự án mang tên Vương Anh’s Cooking Journey, đăng tải trên kênh https://youtu.be/CAgyqvcamGA nhằm quảng bá ẩm thực, văn hóa và du lịch Việt Nam ra thế giới.

“Quyển sách đầu tay của mẹ em “Hành trình món Việt” là nguồn cảm hứng rất lớn để em thực hiện chương trình này. Mẹ và em đều có cùng đam mê khám phá ẩm thực và khi em ngỏ ý muốn lên Tây Bắc để khám phá ẩm thực của nơi này, mẹ đã động viên em rất nhiều để thực hiện chương trình.

Trong chuyến về Việt Nam vào dịp hè, Vương Anh đã bắt tay vào thực hiện video đầu tiên của mình. Video kể về hành trình của cô trong chuyến đi Tây Bắc, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên cũng như nét đẹp về văn hóa, ẩm thực phong phú của núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt, Vương Anh đã tự tay làm món bồ câu nướng với 2 nguyên liệu đặc trưng của núi rừng là mắc khén và hạt dổi.

Tự tay làm món bánh xèo

Sau đó, Vương Anh tiếp tục đi miền Tây 5 ngày và thực hiện thêm 4 clip về ẩm thực. Dự định sắp tới của Vương Anh là sẽ cùng ê kíp lên Đông Bắc vào mùa lúa chín để quay tiếp chương trình, và sau này còn là miền Trung và một chuyến đi dọc bờ biển Việt Nam.

Nói về cảm giác sau chuyến đi, Vương Anh chia sẻ: “Sau mỗi chuyến đi, em cảm thấy bản thân học được rất nhiều về văn hoá, con người và tất nhiên là ẩm thực của từng vùng miền. Em cảm thấy cuộc sống của mình nhiều màu sắc hơn. Những chuyến đi khắc vào tâm trí và rất khó quên, còn chỉ nếu học qua sách vở thì em không thể nhớ hết. Hơn nữa, em cũng cảm thấy cuộc sống này rất đáng trân trọng và còn rất nhiều thứ em muốn khám phá, học hỏi”.

Sau khi Vương Anh’s Cooking Journey được công bố, kênh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Chưa đầy 1 tháng nhưng kênh đã có gần 13.000 người đăng ký và hơn 80.000 lượt xem.

Không dừng lại ở kênh ẩm thực, Vương Anh cho biết mục tiêu lâu dài của cô là mở một chuỗi nhà hàng ở những thành phố lớn trên thế giới để quảng bá sự phong phú của ẩm thực từng vùng miền Việt Nam.

Nguyệt Lam

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận