Dự án nghiên cứu mới của ĐH RMIT

Hình ảnh thuộc dự án nghiên cứu Nexus được thực hiện với sự chỉ đạo nghệ thuật của PGS Graham Christ và GS Julia Gaimster Thiết kế của NTK Vũ Tá Linh được chụp trong tòa nhà Hang Gạch (2016), do H&P Architects thiết kếHình ảnh thuộc dự án nghiên cứu Nexus được thực hiện với sự chỉ đạo nghệ thuật của PGS Graham Christ và GS Julia Gaimster Thiết kế của NTK Vũ Tá Linh được chụp trong tòa nhà Hang Gạch (2016), do H&P Architects thiết kế

GD&TĐ - Dự án hợp tác mới nhất của RMIT: Nexus> thời trang; kiến trúc: phong cách: nơi chốn, tập trung kết nối hàng loạt phương thức sáng tạo nhằm tìm hiểu mỹ học thiết kế của môi trường nông thôn Việt Nam.

RMIT Việt Nam đang đi đầu trong việc nuôi dưỡng văn hóa đang khởi sắc này, thể hiện qua việc Khoa Truyền thông và Thiết kế của trường khởi xướng ra những đối thoại đổi mới sáng tạo với các chuyên gia trong nước và quốc tế trong ngành, tổ chức các sự kiện thời trang, đồng thời tham gia và hợp tác với cộng đồng nghệ thuật để tiếp tục phá vỡ các giới hạn thiết kế.

Giáo sư Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế RMIT Việt Nam, cho biết dự án Nexus tôn vinh tài năng đang nổi ở Việt Nam và ghi nhận những thay đổi của nền kiến trúc bản địa. Ngành mốt Việt Nam đang nổi lên và lớn mạnh hơn mỗi ngày.

Hình ảnh thuộc dự án nghiên cứu Nexus được chụp tại Lib House ở TP. Hồ Chí Minh (2015). Tòa nhà do Ateiler Tho. A Architects thiết kế và người mẫu mặc trang phục của nhà thiết kế Khoa Lỗ.

Dự án này cho thấy cách thiết kế, văn hóa, thời trang, truyền thông và môi trường đô thị đang hòa quyện vào nhau như thế nào, đồng thời các mảng này đang mượn ý tưởng lẫn nhau để nâng tầm diện mạo độc đáo và đầy phong cách của đất nước. 

Còn Giáo sư Julia Gaimster, Chủ nhiệm nhóm bộ môn Thiết kế thuộc Khoa Truyền thông và Thiết kế RMIT Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi muốn giúp xây dựng thương hiệu thiết kế thời trang của Việt Nam. Điều đang diễn ra trong ngành thời trang là gia công sẽ chuyển ra ngoài nước ngay khi khâu này trở nên đắt đỏ. Chính vì vậy, tầm quan trọng của dự án này càng được nâng cao; dự án chìa tay ra với những nhà thiết kế trẻ và cho họ kênh để trưởng thành”.

Theo Đại học RMIT Việt Nam

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận