Đồng Nai: Hơn 1200 học sinh tham gia ngày hội thông tin hướng nghiệp

 Rất đông học sinh của Trường THPT Song Ray, Đồng Nai đến tham dự sự kiện Rất đông học sinh của Trường THPT Song Ray, Đồng Nai đến tham dự sự kiện

GD&TĐ - Trường CĐ Công nghệ Quốc tế LILAMA2, tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Ngày hội thông tin hướng nghiệp “Open Day”. Với sự tham gia của hơn 1200 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh, và các tỉnh lân cận Bình Dương, Lâm Đồng.

Trước những băn khoăn, e ngại mà các em học sinh thường gặp khi cân nhắc vào trường nghề, ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng Trường LILAMA 2 chia sẻ: “Vào đại học không phải là con đường duy nhất tiến đến thành công. Với hệ giáo dục nghề nghiệp hiện nay, chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và thực tế sản xuất, do vậy cơ hội việc làm rất cao.

Ví dụ như ở LILAMA2, 100% học viên sau khi ra trường có thể tìm được công việc theo đúng ngành nghề mình học. Các em không chỉ được đào tạo theo những chương trình chuẩn quốc tế mà còn có thể học thêm về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và các kỹ năng mềm. Nhờ vậy, ra đời các em vẫn có thể thành công theo con đường học nghề.”

Ông Phạm Văn Thiện, Giám đốc Nhân sự của công ty Hyosung Việt Nam, một diễn giả của ngày hội cho biết hiện nay tại Hyosung, hơn 50% nhân viên được đào tạo từ LILAMA2.
Ngoài tư vấn hướng nghiệp, ngày hội còn trưng bày các gian hàng giới thiệu các ngành nghề để giới thiệu đến các HS tham quan 

Kinh nghiệm tuyển dụng cũng cho thấy các doanh nghiệp thường quan tâm lựa chọn những học viên tốt nghiệp trường nghề bởi quá trình đào tạo chú trọng thực hành và cơ hội thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm học thứ hai giúp các em có kỹ năng cứng, có thể bắt nhịp nhanh với công việc; trong khi đối với sinh viên tốt nghiệp đại học có thể mất 2-6 tháng để đào tạo mới tiếp cận được công việc.

Bên cạnh các nội dung tư vấn, tại ngày hội, các em học sinh còn được trải nghiệm “một ngày làm học viên trường LILAMA2” với nhiều hoạt động thực tế như: tham quan máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, giao lưu với sinh viên và cựu sinh viên của trường, tới thăm các xưởng đào tạo và được hướng dẫn thực hành.

Những thông tin và trải nghiệm thực tế này là vô cùng hữu ích, đặc biệt là khi chỉ còn vài tháng nữa thôi, các em học sinh lớp 12 sẽ phải đưa ra lựa chọn cho con đường nghề nghiệp của mình.

Trường LILAMA 2 được chính phủ Đức và Pháp hỗ trợ trở thành “Trung tâm đào tạo chất lượng cao”, áp dụng mô hình đào tạo phối hợp với doanh nghiệp, dựa trên mô hình đào tạo rất thành công của Đức: doanh nghiệp tham gia ngay từ đầu cùng nhà trường để triển khai, giám sát đào tạo và đánh giá kết quả của sinh viên.

Năm học 2018 – 2019, Trường sẽ tuyển sinh khoảng 2000 sinh viên cho 13 ngành đào tạo, với nhiều chính sách hỗ trợ học viên: hỗ trợ 100% học phí, cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp, có chỗ nội trú cho sinh viên ngoại tỉnh và hỗ trợ những sinh viên có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài (Nhật, Đức, tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…).

Đây là ngày hội hướng nghiệp lần thứ 2 được tổ chức trong năm và ngày 12/5 tới, trường sẽ tổ chức một buổi Open Day dành cho các em học sinh lớp 9 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập: http://lilama2.edu.vn

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận