rssheader

29/10/2020

Đồng hành cùng sinh viên bước qua mùa dịch COVID-19 dễ dàng

20/04/2020, 11:26 GMT+07 | Trẻ
Đồng hành cùng sinh viên bước qua mùa dịch COVID-19 dễ dàng

ĐH Quốc gia Hà Nội: Nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên trong đại dịch Covid-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã chủ động nắm bắt tình hình của sinh viên; Kết nối, kêu gọi, tìm kiếm sự ủng hộ, chung tay của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các nhà tài trợ để chăm lo, giúp đỡ các bạn sinh viên về lương thực, thực phẩm cho đến khi đi học trở lại. 

Từ khi triển khai đến nay, hàng ngàn suất quà đã được các bạn cán bộ Đoàn - Hội, các tình nguyện viên chuyển đến tận tay các sinh viên với mong muốn giúp đỡ được một phần nào khó khăn hiện tại mà các bạn đang gặp phải để các bạn yên tâm học tập, rèn luyện, tích lũy  kiến thức và kỹ năng.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Đi đầu xu thế nhận diện khuôn mặt ở “ATM gạo”.

Để đảm bảo công bằng giữa tất cả mọi người, người đến nhận gạo đứng vào vị trí quy định, tháo khẩu trang nói to họ tên, địa chỉ, số điện thoại, hệ thống máy tính sẽ nhận diện gương mặt ghi lại. Ai đến nhận lần 2, sẽ vẫn được phát vé, nhưng là vé ra về!

Học viện Tài chính: Ngoài những phần quà được nhận từ Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính đã rất tích cực kêu gọi các nguồn lực xã hội hoá từ cựu sinh viên nhà trường và từ các nhà tài trợ, để có thêm nhiều phần quà tặng khác cho sinh viên của trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đoàn Thanh niên Học viện đến thăm và trao tận tay 135 suất quà cho 135 sinh viên đang ở lại ký túc xá trường. Hiện tại, Đoàn Thanh niên Học viện vẫn đang tiếp tục kêu gọi xã hội hoá để chăm lo đời sống cho sinh viên nhà trường nói riêng và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo của 3 phường Đức Thắng, Cổ Nhuế, Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm.

Hội sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Tổ chức buổi tặng quà hỗ trợ cho sinh viên ĐH Dược Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Đã có 157 suất quà được gửi đến tay các bạn sinh viên trong đợt này.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất: Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường nhằm chia sẻ và đồng hành cùng các em sinh viên, giúp hỗ trợ sinh viên chính quy trong toàn trường có điều kiện thuận lợi nhất để học tập trực tuyến, nhà trường thông báo kế hoạch triển khai kinh phí hỗ trợ cước truy cập 3G với mức hỗ trợ 100.000 đồng/sinh viên

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Hỗ trợ 13 tỷ đồng bằng Hình thức giảm học phí cho Sinh viên. Đây là sự chia sẻ khó khăn kịp thời của nhà trường với sinh viên và gia đình trong thời gian dịch bệnh Covid 19

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm