Đội “xe ôm” miễn phí tiếp sức mùa thi ở đất mũi Cà Mau

"Anh xe ôm màu xanh lá" chở thí sinh đi về"Anh xe ôm màu xanh lá" chở thí sinh đi về

GD&TĐ - Đến với kỳ thi THPT quốc gia 2018, câu chuyện những người mẹ vùng quê tỉnh Cà Mau vượt khó đưa con đi thi rất cảm động. Không chỉ thế, các lực lượng thanh niên tình nguyện tại vùng Đất Mũi rất năng nổ, sẵn sàng đưa đón thí sinh trên mọi nẻo đường.

 Đã 2 mua thi gần đây, đội “xe ôm” màu xanh tình nguyện đã hỗ trợ rất tích cực cho thí sinh đi thi. Điều bất ngờ là, bên cạnh lực lượng thanh niên tình nguyện, trong đội “xe ôm” miễn phí mùa thi này có cả một số chiến sĩ công an tham gia, với mong muốn giúp đỡ các thí sinh có điều kiện thi tốt, gỡ khó về điều kiện di chuyển trên địa bàn.

Anh Bùi Minh Phụng - Phó Bí Thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau - cho biết: “Trước kỳ thi, chúng tôi đã khảo sát, tư vấn đến các thí sinh có điều kiện khó khăn, có nhu cầu đăng ký sẽ hỗ trợ cụ thể. Hoạt động tiếp sức đến trường là hoạt động thường niên của ngành, hầu hết đoàn viên thanh niên hay đảng viên nhiệt tình tham gia tốt.

Nhằm hỗ trợ thiết thực cho các thí sinh, năm nay chúng tôi tiếp tục triển khai đội xe ôm khoảng 30 chiến sĩ, phụ trách ở 6 điểm thi trên địa bàn thành phố. Mỗi chiến sĩ có nhiệm vụ đưa đón các thí sinh và người nhà trong ngày thi; chúng tôi luôn sẵn sàng chở thí sinh về tận nhà nhà dưới huyện”.

.Thanh niên tình nguyện khá hào hứng với nhiệm vụ làm xe ôm 

Trong những ngày thi chính thức, lực lượng thanh niên Công an thành lập Tổ trật tự khu vực cổng trường đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng điều tiết đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực thi. Riêng “đội xe ôm miễn phí” thì bố trí kín hết các điểm thi tại TP Cà Mau; tại mỗi điểm thi ghi nhận trên 15 lượt đăng ký, các em được hỗ trợ sẽ được bố trí xe đưa về kịp thời.

Tỉnh Đoàn Cà Mau cũng có đội xe ôm miễn phí cho thí sinh. Các thanh niên tình nguyện tập trung ở mỗi điểm tư vấn, khi thí sinh có nhu cầu kịp thời bố trí xe đưa rước nhanh chóng. Điều này giúp ích rất nhiều cho thí sinh nghèo, các em dưới huyện lên thi cũng không phải gặp khó.

“Các em chỉ cần tập trung làm bài tốt. Mọi thứ đã có đội tình nguyện lo. Gặp khó gì gọi đội tình nguyện là được hỗ trợ”, anh Bùi Minh Phụng khảng khái cho biết.

Thùy Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận