Đối tượng 'đặc biệt” của 'Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017“

Đối tượng 'đặc biệt” của 'Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017“

GD&TĐ -Chiều nay (11/7), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

 

Chủ trì buổi họp báo có Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Trong 2 năm 2015 và 2016, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo và các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo.

Mỗi thầy, cô giáo được tuyên dương được nhận 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban ngành ở Trung ương và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”năm 2017, tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học; vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở vùng biên giới, hải đảo...được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến, ghi nhận.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đối tượng của chương trình năm 2017, đại diện Ban Tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” cho biết nhiều năm qua, các cán bộ và chiến sĩ Bội đội Biên phòng bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, hỗ trợ chính quyền và bà con nhân dân ở vùng biên giới, hải đảo phát triển kinh tế, ổn định xã hội, còn trực tiếp tham gia vào công tác dạy học, xóa mù chữ, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đối với việc “gieo con chữ” ở vùng biên giới, hải đảo xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay...

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Đình Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long - cho biết: 

"Sau hai năm sát cánh với hành trình Chia sẻ cùng thầy cô, Thiên Long đã chứng kiến những nỗ lực không mệt mỏi cống hiến cho sự nghiệp trồng người của các thầy cô cắm bản và thầy cô biển đảo. Chúng tôi xin dùng từ “phi thường” để diễn tả về nghị lực và tấm lòng của những con người ấy. Và thật vui mừng vì không chỉ Thiên Long mà toàn xã hội đã cùng sẻ chia và lan tỏa những câu chuyện cảm động trong hành trình gieo chữ gian nan nhưng cao quý của các thầy cô.

Năm nay, với các chiến sĩ giáo dục, chúng tôi tin rằng họ  xứng đáng được tôn vinh vì họ không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng mà còn bỏ nhiều tâm huyết vào công tác dạy học, xóa mù chữ cho các em học sinh nghèo. Chắc chắn rằng những câu chuyện phi thường về tinh thần vượt khó và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh sẽ thổi bùng truyền thống tôn sự trọng đạo của người Việt".

Trong khuôn khổ chương trình, vào tháng 9/2017, “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác giáo dục ở cả ba miền Bắc – Trung - Nam.  

Đặc biệt, “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh”để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận