Đổi mới phương thức tổ chức “Tiếp sức mùa thi” năm 2018

Tại chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện Trung ương Đoàn TNCS HCM và Tập đoàn Thiên Long trao học bổng cho các em học sinh.Tại chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện Trung ương Đoàn TNCS HCM và Tập đoàn Thiên Long trao học bổng cho các em học sinh.

GD&TĐ - Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.

Đây là năm thứ 17 chương trình Tiếp sức mùa thi được diễn ra và là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Chương trình bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7/2018, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018. Các nội dung cơ bản của Chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

So với mọi năm chương trình được triển khai sớm hơn so với các năm: hàng năm, chương trình tập trung triển khai trong thời gian tổ chức kỳ thi; năm 2018, chương trình được chỉ đạo triển khai từ tháng 5 để đảm bảo việc nắm bắt đầy đủ thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh; thành lập và tập huấn cho các đội hình tình nguyện; chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Phát biểu tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi, ông Bùi Văn Huống – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long – chia sẻ: "Sở dĩ năm nay Tiếp Sức Mùa Thi khởi động sớm là vì chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự chung tay góp sức của nhiều nguồn lực xã hội để kịp thời phát hiện và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa thi. Với mục tiêu này, Thiên Long tin rằng Tiếp sức mùa thi năm 2018 sẽ truyền đi những câu chuyện ý nghĩa về tinh thần hiếu học, nghị lực vươn lên và tấm lòng tương thân tương ái giữa mùa thi. Mong rằng các nguồn lực xã hội sẽ tiếp tục chung tay để làm nên một mùa Tiếp sức mùa thi 2018 hiệu quả và ý nghĩa”.

Theo đó, chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức: theo đó, bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam, các trường đại học, học viện, cao đẳng - các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

Chương trình tập trung cho 02 mục tiêu: đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình "Tiếp sức mùa thi"; tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên toàn quốc thông qua Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc Trung ương và qua email: vanphonghsvvn@gmail.com; ĐT: 024. 6263.1851 (trong giờ hành chính) từ đó có phương án hỗ trợ hiệu quả nhất, đảm bảo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ thi trọn vẹn.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung Chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt .

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận