Đoàn Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao HS Đông Nam Á

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ gặp mặt và 
tiễn Đoàn chiều 12/7Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ gặp mặt và tiễn Đoàn chiều 12/7

GD&TĐ - Ngày 12/7 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt và tiễn đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 9 (9th ASEAN Schools Games) tại Singapore. Dự cuộc gặp mặt có TS Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội thể thao HS Việt Nam, cùng đại diện các Cục, Vụ, Văn phòng của Bộ GD&ĐT...
 

Theo ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam, 9th ASEAN Schools Games quy tụ trên 5.000 vận động viên HS đến từ 10 quốc gia là: Brunei, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar và nước chủ nhà Singapore.

Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 10 môn là: Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Thể dục, Cầu mây, Bơi, Bóng bàn, Tennis, Tenpin bowling và Bóng chuyền. Đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tham dự với 87 cán bộ, HLV, vận động viên, trọng tài và tranh tài ở 4 môn là: Điền kinh, Bóng bàn, Thể dục và Bơi lội. Các môn đấu mà đoàn thể thao học sinh Việt Nam có thể giành được huy chương sẽ là Điền kinh, Bóng bàn và Thể dục - bởi đây là môn thế mạnh và được chuẩn bị khá chu đáo, cũng như được thi đấu cọ xát ở một số giải trong nước, khu vực trước khi lên đường tham dự 9th ASEAN Schools Games lần này.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa – Chủ tịch Hội thể thao học sinh Việt Nam - đã căn dặn lãnh đạo đoàn, HLV và các vận động viên: Tuy đoàn thể thao học sinh của chúng ta lên đường tham dự 9th ASEAN Schools Games lần này được chuẩn bị khá chu đáo, nhưng lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đoàn không đặt nặng thành tích là phải giành được bao nhiêu huy chương. Tất cả hãy xác định tham dự chỉ để học hỏi, hoà đồng, giao lưu với bạn bè các nước nhằm rút ngắn khoảng cách thể thao giữa học sinh Việt Nam với học sinh các nước trong khu vực, đồng thời qua đây cũng sẽ hiểu mình hơn và từ đó đầu tư những môn thể thao mũi nhọn dần từng bước nâng cao giáo dục thể chất và thể thao học đường được tốt hơn nữa.

“Với tinh thần thể thao, vì màu cờ sắc áo, vinh dự của quốc gia nên các em hãy tự tin, thi đấu hết mình, phấn đấu đi lên bằng chính thực lực để bạn bè khu vực, thế giới biết đến sự phát triển của đất nước, con người Việt Nam nói chung và của thể thao học đường nói riêng” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

9th ASEAN Schools Games khai mạc vào tối ngày 14/7 và kết thúc vào ngày 21/7/2017 tại Singapore. Những diễn biến chính, cùng các cuộc tranh tài của 9th ASEAN Schools Games diễn ra tại Singapore sẽ được giaoducthoidai.vn và Truyền hình Việt Nam VTV cập nhật hàng ngày.

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận