Đoàn sinh viên đầu tiên của Đại học Hà Tĩnh sang Đài Loan thực tập theo chương trình liên kết

Hầu hết các bạn sinh viên lần đầu tiên được đi xa nên tâm trạng rất háo hứcHầu hết các bạn sinh viên lần đầu tiên được đi xa nên tâm trạng rất háo hức

GD&TĐ - Thực hiện nội dung biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chung Yu, đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến Đài Loan bắt đầu 1 năm thực tập.

Tại đây, Trường Đại học Chung Yu đã tiến hành khai giảng, giới thiệu chương trình thực tập ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn cho sinh viên. Theo đó, các sinh viên sẽ được học tập các nghiệp vụ cơ bản của ngành học tại trường. Đồng thời, sẽ được đến thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh.

Và sẽ được hưởng lương theo sản phẩm, theo khối lượng công việc hoàn thành với mức lương tối thiểu đủ để các bạn trang trải các khoản chi phí đi về và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Ngoài ra, khi tham gia học tập tại đây các bạn sinh viên cũng sẽ được Hiệp hội thương gia Đài Loan hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên Đại học Hà Tĩnh tại sân bay

Sau lễ khai giảng, sinh viên được tham quan các khu nhà hành chính, khu học tập, ăn uống, khu thể dục thể thao… của nhà trường. Cùng ngày, các bạn sinh viên được nhà trường cử cán bộ dẫn đi tham quan các khu thương mại, mua sắm, làm quen với hệ thống phương tiện giao thông công cộng.

Được biết, chương trình được liên kết bởi Trường Đại học Chung Yu và Hiệp hội thương gia Đài Loan. Và đây là đoàn sinh viên đầu tiên của Đại học Hà Tĩnh sang Đài Loan thực tập theo chương trình liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Hứa hẹn đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp để các đoàn sinh viên tiếp theo của Trường Đại học Hà Tĩnh có cơ hội học tập và công tác trên đất nước bạn.

Minh Thư

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận