Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương phát động Tháng Thanh niên năm 2016

GD&TĐ - Sáng nay, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương tổ chức phát động Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2016.

 

Tại Lễ phát động đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường và tặng 10 suất học bổng dành sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

 

Cũng tại Lễ phát động, tuổi trẻ Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương đã tổ chức Lễ xuất quân tình nguyện tại tỉnh Điện Biên.

Được biết, trong những năm qua, Tháng Thanh niên đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các Cơ quan Trung ương.

Theo đó, các cấp bộ đoàn trong Khối đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực gắn với các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng và phong trào học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học...

Đặc biệt là có nhiều hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên.

Ngay trong Tháng Thanh niên đã xuất hiện nhiều hình thức tổ chức hoạt động sinh động, linh hoạt, mới mẻ phù hợp với cơ quan, đơn vị như: Hành trình giáo dục truyền thống, Ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật hồng, Kỳ nghỉ hồng... được các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.

Phát huy thành tích đã đạt được, Tháng Thanh niên năm nay được Đoàn Khối triển khai thực hiện theo chủ đề: "Tháng Thanh niên - Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh", với phương châm "Thanh niên hành động vì cuộc sống cộng đồng, xã hội , chăm lo, bồi dưỡng thanh niên".

Nội dung chủ điểm chính trong các tuần hoạt động của Tháng Thanh niên đó là:

Tuần 1: Môi trường xanh và văn hóa công sở

Tuần 2: Đạo đức công vụ và cải cách hành chính

Tuần 3: An sinh xã hội

Tuần 4: Mừng sinh nhật Đoàn.

Minh Phong. Ảnh: Khánh Ngọc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận