Đoàn HS trung học tiêu biểu Đài Loan sang giao lưu tại Việt Nam

Các em HS Đài Loan giao lưu tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội)Các em HS Đài Loan giao lưu tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội)

GD&TĐ - Từ 22 - 29/1, đoàn đại biểu thanh thiếu niên tiêu biểu Đài Loan năm 2019, với 12 HS trung học xuất sắc, đã sang thăm và giao lưu với HS Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM..

12 HS trung học xuất sắc này đến từ 3 trường đạt giải cao nhất cuộc thi tiếng Anh toàn Đài Loan (Trường THPT Vũ Lăng, thành phố Đào Viên, Trường THPT Đức Quang và Trường THPT Tinh Thành) năm 2018.

Các em đã trải qua cuộc thi nghiêm ngặt bao gồm nói tiếng Anh, biểu diễn sân khấu và kiến thức về các vấn đề quốc tế, đồng thời trải qua sự cạnh tranh gay gắt về kỹ năng đội nhóm. Những màn trình diễn xuất sắc của các bạn trẻ đã giúp họ giành lấy chiến thắng và cơ hội đại diện cho Đài Loan trong các hoạt động ngoại giao tại nước ngoài.

 Đại diện đoàn tặng quà cho giáo viên và HS trường THCS Nghĩa Tân

Tại Hà Nội, đoàn đã thăm và giao lưu với SV Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội); HS trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHHQG Hà Nội) và Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; thăm và tặng sách cho Thư viện Tô Hoài thuộc Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng một số tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Cùng với đó, đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học, Lăng Bác, Khu Di tích Văn Miếu - Quốc tử giám để hiểu hơn về truyền thống học tập và lịch sử mọi mặt của Việt Nam... Các bạn trẻ cũng sẽ khoác thử trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam và chụp hình với hoa đào Nhật Tân trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Am lịch, nếm thử các món ăn truyền thống của Việt Nam.

 Các em HS tiêu biểu của Đài Loan nhiệt tình ca hát trong các buổi giao lưu

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại TPHCM, các HS tiêu biểu đến từ Đài Loan đã được tham quan các địa danh lịch sử như Dinh Thống Nhất, địa đạo Củ Chi; tìm hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam và gây dựng mối liên kết sâu sắc giữa hai bên.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn đoàn HS trung học tiêu biểu Đài Loan năm 2019 cố cơ hội hòa nhập với các HS, SV các trường học tại Việt Nam; qua đó cùng chia sẻ về phong tục và truyền thống đón Tết Nguyên đán của mỗi bên, tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt về văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao giữa Đài Loan và Việt Nam.

Minh Vân

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận