Đỗ Nhật Nam được nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Mỹ

Đỗ Nhật Nam được nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Mỹ

Chỉ trong thời gian ngắn, “cậu bé thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã liên tục đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Mới đây, Nhật Nam còn nhận được giải thưởng giáo dục Quốc gia và thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ.

Ngay khi Nam vừa trở về Việt Nam thăm nhà trong kì nghỉ hè, những giấy khen, chứng nhận thành tích khi theo học tại trường St. Paul The Apostle đã được cô giáo dạy tiếng Anh đăng tải lên Facebook.

Trong số đó, đáng chú ý nhất là bức thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ Barack Obama gửi tới Nam, với nội dung: "Chúc mừng em đã đạt giải thưởng giáo dục của Tổng thống Mỹ.

Tôi lấy làm vinh dự khi được đứng cùng gia đình, bạn bè và thầy cô giáo của em để vinh danh giải thưởng cao quý này... Sự tài giỏi của em đã truyền cảm hứng cho tôi, tôi biết em sẽ dùng những gì học được, cộng với sự đam mê để tự định hướng cho tương lai, nỗ lực giúp đỡ người xung quanh”..

Trong 9 tháng rưỡi học tập trên đất Mỹ, Nhật Nam đã gây ấn tượng với loạt thành tích thông qua những cuộc thi, hoạt động ngoại khóa.

 

Cách đây không lâu, Nam đã trải qua kì thi ACT American College Testing), lọt vào danh sách những học sinh có điểm cao nhất trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ). Cũng nhờ đó, Nam đã nhận được Bằng khen của trung tâm đào tạo tài năng trẻ John Hopkin.

"Đỗ Nhật Nam vinh dự là một trong những thí sinh đạt điểm số cao nhất trong chương trình tìm kiếm tài năng quốc tế 2015, em được công nhận có tài năng xuất chúng trong toán học, diễn thuyết và hình học không gian".

Vừa kết thúc chương trình lớp 8 tại bang Texas, Mỹ, Nhật Nam đạt giải thưởng giáo dục Quốc gia Mỹ và được công nhận có thành tích học tập xuất sắc năm 2015.

Ở độ tuổi của mình và những dấu ấn bản thân đã tạo ra, Nhật Nam khiến nhiều người phải nể phục, ngưỡng mộ.

Theo Hoài Thư
Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận