Định hướng nghề nghiệp cho các kỹ sư tương lai

GD&TĐ - Ngày 8/1, gần 200 sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) tham gia buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp tại GE cho các kỹ sư tương lai”, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng việc làm với các cán bộ cấp cao của tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam.

 

Từ trước ngày 8/1, đông đảo sinh viên D9HBKHN đã đăng ký tham dự buổi tọa đàm. Từ 8h sáng, rất đông sinh viên đã có mặt tại Hội trường tầng 9, Thư viện Tạ Quang Bửu, ĐHBKHN để trực tiếp đăng ký tham dự, cùng tìm hiểu về GE Việt Nam qua các tài liệu của Ban tổ chức. 


 

 

Từ 8h sáng, rất đông sinh viên đã có mặt tại Hội trường tầng 9, Thư viện Tạ Quang Bửu, ĐHBKHN để trực tiếp đăng ký tham dự, cùng tìm hiểu về GE Việt Nam qua các tài liệu của Ban tổ chức. 

 

 

Bà Nguyễn My Lan – Tổng giám đốc GE tại Việt Nam và Cam-pu-chia phát biểu khai mạc chương trình và giới thiệu chung về tập đoàn GE và GE Việt Nam.


 

 

Phần giới thiệu của bà Nguyễn Tuệ Khanh – Giám đốc nhân sự GE Việt Nam - về chính sách tuyển dụng, môi trường làm việc và các chương trình phát triển lãnh đạo tại GE đã mang đến cho các sinh viên nhiều thông tin thú vị về cơ hội thực tập và làm việc tại môi trường quốc tế đa lĩnh vực này.


 

 

Sinh viên đặt câu hỏi cho các chuyên gia

 

 

Nội dung được các sinh viên quan tâm nhất chính phần giao lưu, hỏi đáp với lãnh đạo các bộ phận và doanh nghiệp trực thuộc GE Việt Nam. Đa số cán bộ cấp cao của GE đều là cựu sinh viên ĐHBKHN nên những chia sẻ của họ về kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp tương lai rất thiết thực và ý nghĩa cho các sinh viên tại đây.


 

 

Chỉ trong một buổi sáng, chương trình đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cũng như mở ra cơ hội việc làm cho các kỹ sư tương lai tại một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam.


 

 

Cuối chương trình, các sinh viên ĐHBKHN hào hứng trò chuyện, trao đổi bên lề với từng cán bộ quản lý của GE Việt Nam về lĩnh vực mình quan tâm.

 

Sự kiện này là một trong những hoạt động khởi đầu cho hợp tác song phương giữa tập đoàn GE và ĐHBKHN nhằm thúc đẩy cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, tiếp nối biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai bên vào tháng 9 năm 2014 vừa qua. 

Trong khuôn khổ hợp tác này, GE và ĐHBKHN cùng cam kết tăng cường các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường thông qua các chương trình thực tập tại GE, các khóa đào tạo thực hành, và các chương trình Đào Tạo Quản Lý của GE trong các lĩnh vực thiết bị y tế, kỹ thuật hạt nhân, hàng không và năng lượng.

Chương trình có sự tham gia của bà Nguyễn Mỹ Lan - Tổng giám đốc GE tại Việt Nam và Cam-pu-chia, cùng lãnh đạo các bộ phận và doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn. 

Đến với buổi tọa đàm, sinh viên ĐHBKHN được tìm hiểu về các chương trình phát triển lãnh đạo tại GE, chương trình thực tập sinh GE Nuclear tại Hoa Kỳ và chương trình Quản lý Nhà máy tại nhà máy GE Hải Phòng. 

Đây là một cơ hội rất lớn để các bạn, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp hiểu rõ hơn về tập đoàn GE cũng như những cơ hội việc làm tại GE Việt Nam.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận