Định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai

Các diễn giả tại tọa đàm định hướng nghề nghiệpCác diễn giả tại tọa đàm định hướng nghề nghiệp

GD&TĐ - Sáng ngày 7/7, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam diễn ra Hội thảo Định hướng nghề nghiệp Polaris 2018, thu hút sự quan tâm của hàng trăm học sinh, sinh viên trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Được tổ chức bởi VietAbroader Club Hà Nội, hội thảo Polaris là hội thảo nghề nghiệp dành cho học sinh THPT đầu tiên ở Hà Nội vào năm 2015. Trải qua 3 năm tổ chức, chương trình không những đã kết nối người tham dự với những thông tin bổ ích mà còn với những diễn giả thành công của thế hệ đi trước.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho các bạn trẻ một cái nhìn rõ ràng, cập nhật hơn về các ngành nghề hiện nay. Những yếu tố cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn nghề nghiệp cho mình, cũng như phân tích kĩ lưỡng những khó khăn trên con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Tại Hội thảo, các bạn học sinh, sinh viên đã được nghe những chia sẻ gần gũi và thực tế nhất từ những diễn giả uy tín và những vị khách mời có nhiều kinh nghiệm trong nghề như: Anh Hoàng Đức Minh là nhà sáng lập của Founder Wake it up, là nhà hoạt động xã hội trẻ được trao danh hiệu U30 Uder30 năm 2015 do tạp chí Forber bình chọn; Chị Nguyễn Minh Hà (MC Cà Phê Sáng);  Anh Đỗ Xuân Khoa (Founder Ella Study và Markus Marketing School); Cô Nguyễn Thị Phương Hoa (Phó Giáo sư Tâm lý học, Cố vấn dự án Beautiful Mind Việt Nam); Anh Phạm Thanh Tùng (Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Johns Hopkins – Hoa Kỳ, Giảng viên tại Đại học Y Hà Nội)…

Anh Đỗ Xuân Khoa và chị  Nguyễn Minh Hà - khách mời của chương trình

 Các khách mời uy tín đã thảo luận và phân tích kỹ lưỡng về các ưu điểm, nhược điểm và kinh nghiệm của chính họ về ngành nghề và cung cấp cho người tham dự cái nhìn cập nhật hơn về tình hình của nghề hiện nay. Các bạn cũng đã có cái nhìn rõ hơn về các khó khăn gặp phải khi vào nghề, quá trình thử việc, xin việc và nhận việc cũng như con đường học tập hợp lý.

Từ những chia sẻ và lời khuyên từ các vị diễn giả, các em đã có được những định hướng rõ ràng hơn về lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bản thân, cũng như con đường học tập và làm việc hợp lý.

Hội thảo Polaris đã lựa chọn 5 ngành nghề được ưa chuộng hiện nay để giới thiệu đến cho những người tham dự, bao gồm : Nghệ thuật, Kinh doanh, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Y tế & Sức khỏe. Chương trình là cơ hội để cho các bạn học sinh, sinh viên có được những định hướng rõ ràng hơn về lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bản thân, cũng như con đường học tập và làm việc hợp lý.

VietAbroader Club Hanoi ra đời năm 2008 với sứ mệnh truyền sức mạnh và cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3. Sau 9 năm không ngừng phát triển và vươn lên, VietAbroader Club Hanoi đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng giới trẻ Việt Nam. Mùa hè này, VietAbroader Club Hanoi mang tới một chương trình cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nhằm giúp đỡ các bạn tìm hiểu bản thân, khai phá tiềm năng và nắm giữ cơ hội để phát triển trong tương lai – Hội thảo Định hướng Ngành nghề Polaris 2018.

Lê Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận