Điều ít biết về 'thiên kim tiểu thư' của cựu Tổng thống Obama

Malia không chịu cảnh “an phận” trong vòng tay của cha mẹ như nhiều “thiên kim tiểu thư” khác.

Sinh năm 1998 tại Chicago, Malia Ann Obama là con gái đầu của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Cô là chị của Sasha, cô em út và cả hai chị em đều là những cô con gái hết sức đáng yêu và ngoan ngoãn của gia đình Obama.

Hai cô gái lần đầu tiên được biết đến trong lễ nhậm chức của cha mình, khi Tổng thống Obama công bố bức thư ngỏ cho con gái của mình trong buổi lễ.

Ông mô tả những gì ông muốn làm cho Malia và Sasha cũng như mọi trẻ em ở Mỹ, đó là “lớn lên trong một thế giới không có giới hạn về những giấc mơ và không có thành tích nào là vượt quá tầm tay của bạn”.

Dieu it biet ve 'thien kim tieu thu' cua cuu Tong thong Obama - Anh 1

Malia Ann Obama (váy xanh) chụp cùng gia đình mình tại Nhà Trắng

Trải qua 2 nhiệm kỳ cùng gia đình sống tại Nhà Trắng, Malia bé nhỏ ngày nào đã trưởng thành và được nhận vào học tại ngôi trường Đại học Harvard danh giá. Tuy nhiên khác với phần còn lại, Malia quyết định không bắt đầu học ngay mà trải nghiệm một năm nghỉ học (gap year) dành cho những dự định cá nhân.

Quyết định này của Malia được cho là tránh việc học khi cha mình vẫn còn đường nhiệm. Tuy nhiên khi được phỏng vấn về vấn đề này, Malia đã tiết lộ, thực sự cô muốn chứng tỏ bản lĩnh của một người trẻ.

Cô gái thể hiện quan điểm ủng hộ phương pháp giáo dục mới, dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống thực tế nhiều hơn là dành cho sách vở.

Dieu it biet ve 'thien kim tieu thu' cua cuu Tong thong Obama - Anh 2

Malia đã được nhận vào học tại Havard, tuy nhiên cô xin nghỉ học 1 năm để dành thời gian trải nghiệm cuộc sống

Khác với nhiều “thiên kim tiểu thư” khác, Malia không chịu cảnh “an phận” trong vòng tay của cha mẹ cũng như các nhân viên an ninh mà quyết định dấn thân theo đuổi đam mê với môn nghệ thuật chiều thứ 7.

Năm 15 tuổi, cô gái nhận nhiệm vụ “chạy việc vặt” trong quá trình thực tập sinh tại ekip sản xuất của người mẫu Halle Berry trong series phim Extant do đạo diễn lừng danh Steven Spielberg sản xuất.

Dù công việc chỉ là cầm bảng ghi phân cảnh trước mỗi cảnh quay, nhưng Malia đã thực sự khiến nhiều người yêu mến và cảm phục. Chính bản thân người cha Tổng thống của Malia đã từng cho biết, cô có niềm đam mê với điện ảnh từ nhỏ bằng việc gọi Malia là “nhà làm phim đầy đam mê”.

Không dừng lại ở đó, Malia đã dành cả mùa hè của năm 2016 để làm việc như một thực tập sinh tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha). Tiếp đó, cô thực hiện chuyến đi 83 ngày tới Bolivia và Peru để cảm nhận cuộc sống của những người dân nghèo tại đây.

Dieu it biet ve 'thien kim tieu thu' cua cuu Tong thong Obama - Anh 3

Malia không chịu cảnh “an phận” trong vòng tay của cha mẹ như nhiều “thiên kim tiểu thư” khác.

Năm 2013, Malia lọt danh sách 16 người trẻ có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bầu chọn. Tại các sự kiện quan trọng, Malia luôn cho thấy vẻ đĩnh đạc và tự tin hiếm có so với những người trẻ ở tuổi của cô.

Chính Malia cũng là người tác động, giúp Barack Obama thay đổi quan điểm về hôn nhân đồng giới, trước khi chính vị Tổng thống này đã có những thay đổi tích cực trong việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Mỹ vào tháng 6 năm ngoái.

Malia chính là tấm gương trong việc cân bằng giữa cuộc sống thực tế và vai trò là con gái của một vị Tổng thống Mỹ. Vẻ ngoài giản dị đến mức tối giản của Malia cũng là điều giúp cô gái tạo dựng được hình ảnh đáng mến đối với với giới truyền thông và người dân toàn cầu.

Dieu it biet ve 'thien kim tieu thu' cua cuu Tong thong Obama - Anh 4

Malia Ann Obama là cô con gái Tổng thống Mỹ được cả thế giới biết đến và mến mộ

Theo Dân Việt

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận