Điều chưa biết về mẫu nữ 1m90 tại Vietnam’s Next Top Model

Ít ai biết rằng cô gái cao 1m90 của Vietnam’s Next Top Model từng muốn tự tử vì sợ rằng mình sẽ cao tận 3m.

Từng muốn tự tử vì quá cao

Mặc dù chương trình Vietnam's Next Top Model 2015 mới chỉ diễn ra được vài ngày nhưng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Một trong những yếu tố "hút khách" của vòng casting Vietnam's Next top model chính là sự xuất hiện của một cô gái sở hữu chiều cao gần 1m90 - Lương Thị Hồng Xuân.

Nhiều người cho rằng chiều cao là một ưu thế vô cùng thuận lợi cho con đường người mẫu của Hồng Xuân nhưng ít ai biết rằng cô gái sinh năm 1996 này từng muốn tự tử vì quá cao.

Từ năm 11 tuổi, Hồng Xuân đã cao 1m80. Vì sở hữu chiều cao hơn bạn bè nên Hồng Xuân luôn là đối tượng để bạn bè trêu đùa.

Xuân Hồng và bạn học.

Quá đau khổ vì trở thành đối tượng trêu chọc của bạn bè cộng thêm lo nghĩ về việc sẽ cao không ngừng khiến Hồng Xuân từng nghĩ tới việc tự tử.

Thấy con gái cao không ngừng, mẹ Hồng Xuân đã phải đưa con tới bệnh viện để khám bệnh.

Cô được bác sĩ chẩn đoán dư hooc - môn tăng trưởng. Cô được điều trị một thời gian và được bác sĩ kết luận là phát triển bình thường.

Trở thành người mẫu để bảo vệ mẹ

Do bố mất từ khi Hồng Xuân mới 10 tuổi nên cuộc sống của gia đình cô khá khó khăn. Từ nhỏ cô đã chứng kiến mẹ mình phải lo toan tất cả mọi việc trong gia đình.

Hồng Xuân tâm sự: “Ngày đó ba tôi mất, tôi và mẹ khóc nhiều lắm. Mẹ tôi bệnh luôn 1 tháng trời. May mà lúc đó có cậu giúp đỡ, còn bên nội cũng không quan tâm mấy.”

Mọi công việc lớn của gia đình đều đặt trên vai người mẹ của Hồng Xuân. Để trang trải học phí cho Hồng Xuânvà em trai, mẹ của cô phải đi làm người giúp việc.

Cô chia sẻ: “Mẹ tôi phải đi làm giúp việc cho gia đình khác, kiếm tiền nuôi chúng tôi ăn học. Có tháng lương được 3 triệu, tháng nào nhiều hơn thì 4 triệu đồng mà phải lo cơm áo cho ba con người”.

Một mình nuôi con nên mẹ Hồng Xuân phải nhận nhiều điều tiếng từ dư luận.

Bữa cơm của gia đình cô lúc nào cũng thiếu thốn, có hôm chẳng có đủ 1.000 đồng mua rau. Từ năm lớp 9, Xuân chỉ dám may 2 cái quần và vẫn mặc tới tận bây giờ.

Mẹ cô chia sẻ: "Ban đầu nhà cô chỉ có một cái giường. Sau bà con thương mới tặng thêm 1 cái nữa và cả ti vi, nhưng ti vi chỉ xem được hình chứ không nghe thấy tiếng."

Thấy một mình mẹ đi làm mà nuôi được hai con, nhiều người ác miệng còn bàn ra tán vào, cho rằng mẹ cô làm nghề không chân chính.

Ngay cả việc Xuân Hồng quyết tâm đi theo con đường người mẫu cũng khiến bà nhận nhiều lời ra tiếng vào vì không dạy được con.

Trong mắt nhiều người tại vùng quê của Xuân ở Bà Rịa - Vũng Tàu thì nghề người mẫu vốn là một nghề không mấy tử tế, thậm chí nhiều cạm bẫy.

Nghe phải những lời ra tiếng vào của mọi người về con gái mình, mẹ Hồng Xuân đã khóc rất nhiều.

Hồng Xuân cũng chia sẻ rằng mẹ từng bị bệnh nặng, vừa phải mổ và nợ khá nhiều tiền. Chính vì thế, cô càng quyết tâm đi theo nghề người mẫu để theo đuổi đam mê và thành công để bảo vệ mẹ khỏi miệng lưỡi thế gian.

Cô hi vọng mình sẽ trở thành người mẫu chuyên nghiệp để đỡ đần kinh tế giúp gia đình.

Hiện tại Hồng Xuân đang là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Vật Lý TP. Hồ Chí Minh. Cô gái chân dài này từng có cơ hội tham dự cuộc thi Elite's Model Look nhưng không qua được vòng casting.

May mắn đã đến với Hồng Xuân tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015 khi cô được đặc cách vào vòng trong mặc dù nhận nhiều phản hồi khác nhau từ Ban giám khảo.

Sau khi Hồng Xuân được đặc cách tại Vietnam’s Next Top Model 2015, đã nổ ra một cuộc tranh luận về tố chất người mẫu ở Hồng Xuân.

Nhiều luồng ý kiến ngưỡng mộ chiều cao của Hồng Xuân nhưng ngoài ra nhiều người cũng tỏ ra không phục quyết định cho cô đi tiếp của BGK.

Họ cho rằng Hồng Xuân rất cao nhưng điều này lại trở thành điểm yếu nếu cô muốn sử dụng hàng thiết kế sẵn. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng Xuân Hồng thể hiện thiếu thuyết phục ở phần casting.

Hồng Xuân và mẹ chụp ảnh cùng siêu mẫu Hà Anh tại cuộc thi Elite's Model Look. Cuộc thi này cô không qua được vòng casting.

Hà Anh - cựu giám khảo của Vietnam's Next Top Model đã lên tiếng về trường hợp của Hồng Xuân. Cô chia sẻ rằng Hồng Xuân "không có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp".

Hà Anh cũng ám chỉ Vietnam's Next Top Model đang sử dụng Hồng Xuân để PR cho chương trình.

Có lẽ câu chuyện của Hồng Xuân có thể trở thành người mẫu hay không chỉ có thể tìm câu trả lời ở chính bản thân cô gái này mà thôi.

Nếu ai từng xem America’s Next Top Model mùa thứ 15 năm 2010 chắc có lẽ không thể quên Ann Ward, nàng Quán quân xinh đẹp siêu gầy sinh năm 1991.

Ann Ward 

Ann Ward

Xét về hình thể, Lương Thị Hồng Xuân và Ann Ward có khá nhiều điểm tương đồng khi đều cao chạm gần ngưỡng 1m90 và siêu gầy (Ann Ward cao 1m88).

Ann Ward cũng từng là trung tâm của sự tranh cãi khi dần dần bước vào vòng trong của cuộc thi America’s Next Top Model 2010.

Tuy nhiên, cô gái nhỏ vùng Texas đã lột xác trở thành một người mẫu với thần thái tuyệt vời, khuôn mặt đẹp sắc lạnh đúng chất high fashion vô cùng hút mắt và khả năng tạo dáng đầy biến hóa trước ống kính.

Và để có thể trở thành 1 phần giống thành công của Ann Ward thì có lẽ Hồng Xuân phải làm được nhiều hơn nữa.

Theo soha

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận