Trẻ

Diễn đàn chia sẻ ý tưởng nghiên cứu của SV Trường ĐH Cần Thơ

QUỐC NGỮ - 09:30 20/06/2018
Diễn đàn chia sẻ ý tưởng nghiên cứu của SV Trường ĐH Cần Thơ

Theo thống kê của Trường ĐH Cần Thơ, 457 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên với tổng kinh phí trên 8,1 tỉ đồng; 299 đề tài nghiên cứu của giảng viên trẻ với tổng kinh phí trên 8,6 tỉ đồng. Phần lớn các đề tài có tính ứng dụng cao, đạt được giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp: Tài năng khoa học trẻ Việt Nam; Holcim Prize; KOVA… Riêng năm 2017, trường có 7/9 đề tài của sinh viên đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Một trong những giải pháp quan trọng mà nhà trường kích thích tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giảng viên trẻ là Hội nghị Nghiên cứu khoa học trẻ được tổ chức vào tháng 6 hằng năm. Hội nghị này được Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thường niên từ năm 2014 nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên và giảng viên trẻ trong nghiên cứu khoa học. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng tài năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Cần Thơ” trở thành diễn đàn để nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm và sinh viên chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng nghiên cứu; Thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu của cán bộ trẻ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ; Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học hằng năm...

Theo PGS.TS Lê Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ: “Với những kết quả đạt được trong phong trào nghiên cứu khoa học trẻ, nhà trường biểu dương thành tích của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Lãnh đạo nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện, tranh thủ nguồn tài trợ để sinh viên, giảng viên trẻ phát huy năng lực, thực hiện hiệu quả các đề tài nghiên cứu khoa học. Qua đó có thể góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…”.

Để tiếp tục chuẩn bị tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018, Trường Đại học Cần Thơ đã tiếp nhận đăng ký 28 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ. Qua thẩm định của các tiểu ban chuyên môn, kết quả đã chọn được 20 công trình nghiên cứu khoa học có giá trị cao, gồm 15 đề tài của sinh viên và 5 đề tài của cán bộ trẻ để trao giải “Tài năng nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Cần Thơ” tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Cần Thơ năm 2018.

Quốc Ngữ

Bình luận của bạn đọc