Điểm mới của “Tiếp sức mùa thi” năm 2017

Hình ảnh tiếp sức mùa thi hàng nămHình ảnh tiếp sức mùa thi hàng năm

GD&TĐ -Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 - năm thứ 16 triển khai chương trình.

Để khởi động chương trình, Lễ ra quân toàn quốc "Tiếp sức mùa thi" 2017 được tổ chức tại thành phố Hải Phòng vào ngày 11/6 với tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Phạm vi triển khai chương trình: Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

Thời gian thực hiện chương trình bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7/2017, cao điểm từ ngày 20/6 đến ngày 25/6/2017. Các nội dung cơ bản của Chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Theo đó, tính đến ngày 11/6/2017, các tỉnh, thành phố đã thành lập được 663 đội hình tình nguyện cấp tỉnh "Tiếp sức mùa thi" với 22.052 tình nguyện viên; 2.729 đội hình tình nguyện cấp cơ sở với 63.013 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Ban Tổ chức Chương trình cấp Trung ương hỗ trợ cho tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố: 16.000 áo thun, 16.000 mũ, 120 dù che, 6.000 thùng nước uống.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai sớm hơn so với các năm: hàng năm, chương trình tập trung triển khai trong thời gian tổ chức kỳ thi; năm 2017, chương trình được chỉ đạo triển khai từ tháng 5 để đảm bảo việc nắm bắt sớm và đầy đủ thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh; thành lập và tập huấn cho các đội hình tình nguyện; chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức: theo đó, bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng, các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

Chương trình tập trung cho 2 mục tiêu: đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình "Tiếp sức mùa thi"; tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung Chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org/, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận