“Đi tìm Hà Nội” cùng các bạn trẻ

“Đi tìm Hà Nội” cùng các bạn trẻ

GD&TĐ - CLB Tình nguyện về sự phát triển bền vững của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (HVSG) tiếp tục thực hiện “Đi tìm Hà Nội” mùa 2 với sứ mệnh lan tỏa thông điệp gìn giữ và phát triển nét đẹp văn hóa thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

"Đi tìm Hà Nội" là một dự án văn hóa tổ chức dưới hình thức một cuộc đua độc đáo. Dự án có phạm vi đối tượng hướng tới rộng rãi, bao gồm khoảng 250 thí sinh tham gia, đội ngũ hỗ trợ là các học sinh, sinh viên đến từ khắp các trường trên thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận; các cơ quan đoàn thể, các tổ chức cá nhân; các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm bảo trợ xã hội hợp tác với dự án...

Vừa cung cấp thêm thông tin, kiến thức cho các học sinh về những di sản nổi tiếng Hà Nội, “Đi tìm Hà Nội” còn tạo ra một không gian mà nơi đó, các bạn trẻ có thể bàn luận về những đề tài xã hội và cùng tham những hoạt động vui chơi kịch tính.

Các bạn trẻ hào hứng với "Đi tìm Hà Nội"

Được biết, dự án năm 2018 hứa hẹn mở ra một hướng tiếp cận hoàn toàn mới và sự thay đổi rộng rãi trong cái nhìn của xã hội về văn hóa, nơi để các bạn trẻ “Đi để trở về”.

Hướng tới không chỉ đề tài lịch sử cùng nét đẹp cổ truyền mà còn các vấn đề nóng bỏng liên quan đến văn hóa trong đời sống hiện đại, “Đi tìm Hà Nội” hứa hẹn sẽ truyền tải thông điệp về gìn giữ, phát triển nét đẹp văn hóa và để lại những tác động tích cực với nhận thức chung của cộng đồng.

Sự kiện "Vết tích Thăng Long" được tổ chức vào ngày 25/3 tại Bảo tàng Dân tộc học.

Sau các chặng đua mang chủ đề "Hà Nội 36 phố phường" và "Tết Mậu Tuất - Điểm dừng yêu thương", dự án đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện "Vết tích Thăng Long" được tổ chức vào ngày 25/3 tại Bảo tàng Dân tộc học.

Dự án "Đi tìm Hà Nội" mùa đầu tiên tổ chức vào năm 2017 với sự tham gia của gần 40 đội chơi đến từ nhiều tỉnh thành. Các đội chơi được trải nghiệm 2 chặng đua "Hà Nội 36 phố phường" và "Dấu ấn hoàng thành" vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, dự án còn mang đến sự kiện tình nguyện "Điểm dừng yêu thương" thu hút được sự quan tâm của lượng lớn các học sinh nhằm giúp đỡ các em nhỏ tại Trung tâm Hy Vọng. 

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận