DHS điển trai kể chuyện tiếu lâm hút hơn 200 nghìn lượt theo dõi

Chàng du học sinh Việt tại Ukraine Hồ Thành Công - tác giả của hàng loạt clip “Mèo Mun kể chuyện” nổi danh cộng đồng mạng nhờ lối kể chuyện hài hước, hóm hỉnh và mang tính thời sự cao.

Hồ Thành Công , sinh ra tại Nghệ An, hiện đang theo học năm cuối tại ĐH Bách khoa Kharkov (Ukraine) chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Anh sắp hoàn thành chương trình học và trở về nước làm việc.
Là người năng nổ, nhiệt tình nên hầu hết mọi hoạt động xã hội của cộng đồng người Việt tại Ukraine anh đều cực kỳ tích cực tham gia: các chương trình văn nghệ lễ Tết, các ngày lễ văn hóa, các chương trình văn nghệ của các nghệ sĩ lớn từ Việt Nam sang biểu diễn đều có sự tham gia giúp đỡ của anh. Tháng 7 Thành Công sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại đây kết nạp đảng viên.

Khi bắt gặp trò chơi Talking Tom Cat trên điện thoại và ứng dụng nhái lại tiếng người, anh đã nảy ra ý tưởng nhân rộng những câu chuyện của bản thân gặp trong đời sống lên mạng xã hội. 

Mỗi câu chuyên kể của Mèo Mun đều rất thực tế, gần gũi, lời thoại mộc mạc, pha chất giọng miền Trung càng thêm đặc sắc, nên thu hút được khán giả mọi lứa tuổi.

Hồ Thành Công đã cho ra đời hàng chục clip Mèo Mun như: Kể chuyện đi chợ, Kể chuyện thi đại học, Kể chuyện đi chơi lễ, Lên án trẻ trâu và bạo lực học đường, Những câu chuyện về tuổi thơ dữ dội, Kinh nghiệm xin tiền mẹ, Chuyện mua hàng online, Kể chuyện nhặt được tiền, Vô cùng phản đối chuyện yêu của giới trẻ hiện nay, Làm sao phải buồn…
Kết quả đến thời điểm hiện tại, facebook cá nhân và fanpage Mèo Mun của Công thu hút hơn 200 nghìn lượt theo dõi. Những clip Mèo Mun trên youtube của anh luôn đạt mức trên hàng trăm nghìn lượt xem, có những clip đạt hơn 500.000 views.

Hồ Thành Công chia sẻ: “Hoàn cảnh ra đời của Mèo Mun cực kỳ éo le. Từ nhỏ sinh ra trong một gia đình hài hước, được nghe nhiều câu chuyện từ ông bà, cha mẹ, được trải qua những khoảnh khắc tuổi thơ ở miền quê, gắn liền với ruộng đồng... nên những câu chuyện kể của mèo mun về sê-ri tuổi thơ dữ dội được rất đông đảo người nghe đón nhận và khen ngợi, vì đánh trúng tâm lý của rất nhiều người cùng hoàn cảnh.

Chân dung anh chàng Mèo Mun – Hồ Thành Công.
Một trong những clip Mèo Mun được chia rẻ trên mạng xã hội với hơn 1,3 triệu lượt xem và gần 40.000 lượt chia sẻ.

Mình muốn tiếng Nghệ An để gần gũi hơn với các bạn vùng miền khắp cả nước, muốn truyền đạt thêm nhiều từ tiếng miền Trung cho giới trẻ, mình có thể nói giọng Bắc, nhưng trong các clip đều là tiếng miền Trung vì đơn giản không muốn mất chất Nghệ trong clip của mình.

Mình rất tâm đắc về sê-ri mèo mun kể chuyện tuổi thơ, trong những lúc anh em, chú bác từ người già người trẻ ngồi với nhau họ thường nhắc lại chuyện ngày xưa, thấy ai cũng vui cũng nhớ, nên mình tận dụng nó kể lại một seri tuổi thơ dữ dội, để khi ai nghe cũng nhớ đến kỉ niệm của mình, nhắc lại cho người nghe về những kỉ niệm có thể họ trải qua nhưng lại không nhớ. Những kỉ niệm chân thật, mộc mạc và thực tế nhất”.

Nội dung của các clip là những câu chuyện có sẵn trong đầu, hoặc là nhìn thấy thực tế, hoặc đôi lúc có phần hư cấu cho câu chuyện thêm sinh động. Một điều đặc biệt những câu chuyện anh kể không hề có kịch bản, tất cả chỉ là ngẫu hứng kể, đến đâu nghĩ đến đó.

Anh cho biết Mẹ là người giúp anh hoàn thành các clip về Mèo Mun.
Anh cho biết mẹ là người giúp anh hoàn thành các clip về Mèo Mun.

Khi những video về Mèo Mun được xem nhiều trên mạng, nhiều người ngỏ ý muốn đặt quảng cáo trong video nhưng Công nhất quyết từ chối. 

Theo anh, quan trọng là phục vụ khán giả và người nghe, đem niềm vui tiếng cười đến mọi người, giúp anh quen biết nhiều bạn bè và cũng là phương tiện giúp anh giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống.

Anh cho biết: “Thật sự thì mình cũng chưa đến mức nổi tiếng, chỉ gọi là nhiều người biết đến. Đam mê này mang lại cho mình niềm vui nhiều hơn là phiền toái. Được nhiều người quan tâm, nhắn tin, mỗi bài đăng ra lò đều được đông đảo mọi người khen ngợi ủng hộ tự thấy vui..

Còn phiền toái ở chỗ mình không trả lời hết được những tin nhắn hỏi thăm của mọi người cũng hơi áy náy, qua đây mình gửi lời xin lỗi tới toàn thể các bạn và cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình cũng như Mèo Mun trong suốt thời gian qua”.

Anh cho biết Mẹ là người giúp anh hoàn thành các clip về Mèo Mun.
Hồ Thành Công còn nổi danh trong cộng đồng người Việt tại Ukraina khi tham gia rất nhiều các cuộc thi, các chương trình văn nghệ.

Chia sẻ về việc du học xa nhà, Công tâm sự rằng, anh thấy việc du học xa nhà vui có mà buồn cũng có, vui vì được sinh sống ở một môi trường dễ chịu, không khí con người thời tiết ôn hòa, tiếp xúc văn hóa phương tây biết thêm về con người họ, được gặp và kết bạn với nhiều người bạn tốt, giúp đỡ mình trong học tập, cuộc sống hàng ngày .

Khó khăn là một mình xa gia đình vất vả đủ bề, tự làm hết mọi công việc, ốm đâu cũng phải tự lo. Ở môi trường nước ngoài ít bạn bè, người thân. Cuộc sống quanh đi quẩn lại cũng chỉ lên lớp rồi về nhà nên dễ bị tự kỉ nếu mọi người không biết cách tạo cho mình niềm vui.

Sắp tới Công tốt nghiệp đại học và sẽ hướng về quê hương, nơi anh sinh ra lớn lên để lập nghiệp. Công vẫn sẽ tiếp tục làm những clip vui về Mèo Mun dành tặng người hâm mộ, nói lên những điều thú vị, những điều nhức nhối trong xã hội mà anh bắt gặp.

Theo dantri.com.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận