Đẹp ngỡ ngàng cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ tại Hà Nội

Cánh đồng hoa tam giác mạch rộng hơn 4.000m2 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), thu hút được đông đảo du khách tới tham quan.
Hoa tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của người dân tộc sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), thường nở rộ từ tháng 10 đến tháng 12.

Hoa tam giác mạch mới nở có màu trắng, sau chuyển qua hồng nhạt và đến tím trước khi tạo hạt.

Du khách tham quan với bộ trang phục truyền thống của người dân tộc tạo dáng chụp hình ở cánh đồng hoa.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: “Ý tưởng xây dựng cánh đồng hoa tam giác mạch xuất phát từ nhu cầu của bà con dân tộc vùng cao, khi họ đặt chân xuống làng sinh sống. Ngoài hoa tam giác mạch, chúng tôi dự kiến trồng thêm những giống hoa đặc trưng của các vùng miền như dã quỳ, hoa ban…”

Theo ông Sơn, khi hoa tam giác mạch nở rộ, lượng khách đến đây tham quan trong nửa đầu tháng 12 là hơn 20.000 lượt người, tăng 30% so với năm ngoái.

Trước đó, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã trồng thí điểm hoa tam giác mạch tại các không gian nhỏ, để theo dõi sự phát triển của hoa trong khí hậu Hà Nội.

Chị Phạm Thị Xoan (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Tôi rất thích hoa, đặc biệt là hoa tam giác mạch, nhưng chưa có dịp đến Hà Giang để chiêm ngưỡng. Tôi hài lòng khi đặt chân tới nơi đây, một cánh đồng hoa tuyệt đẹp”.

Theo chị Xoan, ở giữa cánh đồng hoa nở rộ, chị cảm nhận được mùi hương của cỏ cây, hoa lá và có cảm giác thư thái.

Các bạn trẻ không ngừng check-in trên cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ.

Theo đơn vị quản lý, hoa tam giác mạch có nhiều công dụng như: Lá, thân cây có thể làm thức ăn cho gia súc, hạt để nấu rượu và làm bánh.

Theo hanoimoi.com.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận