Đà Nẵng:

Dạy bơi cho trẻ khiếm thính

HÀ NGUYÊN - 15:12 01/06/2018
Mỗi nhóm học viên sẽ có một huấn luyện viên dạy bơi và một giáo viên chuyển ngữ từ huấn luyện viên.Mỗi nhóm học viên sẽ có một huấn luyện viên dạy bơi và một giáo viên chuyển ngữ từ huấn luyện viên.

Tham dự khóa học có 14 HS là trẻ em khiếm thính của TP Đà Nẵng.

Khóa học sẽ trang bị cho các em khiếm thính các kĩ năng bơi lội, kĩ năng sống sót cũng như kĩ năng chia sẻ thông tin, tín hiệu cấp cứu khi đuối nước và kĩ năng phòng chống đuối nước hiệu quả.

Mỗi nhóm học viên tùy theo các độ tuổi sẽ có huấn luyện viên dạy bơi và một giáo viên chuyển ngữ từ huấn luyện viên để các em tiếp thu kiến thức và nghe hiệu lệnh được dễ dàng. Khóa học kéo dài 20 buổi, kết thúc khóa học, HS sẽ được kiểm tra, cấp chứng chỉ nếu hoàn thành các kĩ năng cơ bản.

Trang bị kĩ năng bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em là rất cần thiết, với trẻ khiếm thính càng cần thiết hơn. Dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước đối với trẻ bình thường đã khó, với các em nhỏ khuyết tật, khiếm thính còn khó hơn rất nhiều vì khi không thể nghe, không thể nói thì các em rất khó chia sẻ những khó khăn từ bản thân.

Trong khi đó, các em lại là nhóm không thể tự bảo vệ mình trước các hiểm nguy rình rập, trong đó có đuối nước. Chính vì vậy, hoạt động này được đánh giá thực sự nhân văn, đối với các em nhỏ vốn chịu nhiều thiệt thòi.

Với mục tiêu phổ cập bơi cho HS Tiểu học, đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng có 57 bể bơi đã được đầu tư, cấp kinh phí hoạt động, 3 bể bơi tại các trường THCS, THPT và các bể bơi tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập, 20 bể bơi được UBND thành phố đồng ý chủ trương lắp đặt tại 20 trường TH, THCS. Dự kiến, với đội ngũ giáo viên thể dục đã được đào tạo kĩ năng dạy học bơi hiện tại, trong hè 2018, Đà Nẵng sẽ dạy bơi cho khoảng 30.000 HS.

Hà Nguyên

Bình luận của bạn đọc