Dân mạng kêu gọi hiến máu vì ngân hàng máu thiếu trầm trọng

Nhiều lời kêu gọi hiến máu giúp đỡ bệnh nhân đang được dân mạng chia sẻ.
Ngay sau khi tình trạng thiếu máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương được báo chí đăng tải, rất nhiều dân mạng đã kêu gọi mọi người cùng nhau hiến máu giúp đỡ bệnh nhân. Dạo qua facebook hoặc các mạng xã hội, có thể dễ dàng bắt gặp những lời kêu gọi mọi người đến điểm hiến máu gần nhất để chia sẻ giọt máu đào cứu người trong thời gian khó khăn này.

 

Dân mạng kêu gọi hiến máu vì ngân hàng máu thiếu trầm trọng

Nhiều lời chia sẻ được cộng đồng mạng phát đi để giúp đỡ những bệnh nhân thiếu máu.

Nickname Huyền Nguyễn chia sẻ: "Anh trai mình bị một căn bệnh khá là nặng, phải cung cấp máu thường xuyên nên mình biết một túi máu với dung tích nhỏ nó quý giá và quan trọng như thế nào. Hi vọng tất cả mọi người cùng chung tay để giúp đỡ những bệnh nhân".

"Tình trạng thiếu máu ở thời điểm này xảy ra thường xuyên, do lượng học sinh, sinh viên phải thi cử và nghỉ hè. Thời tiết nắng nóng nữa nên mọi người ngại ra đường để đi hiến máu. Tuy nhiên, ngân hàng máu sắp cạn kiệt rồi, chúng ta cùng chung tay hành động để cứu sống lấy tất cả người bệnh. Các bạn nhóm máu A và nhóm máu O tích cực nhé".

Dân mạng kêu gọi hiến máu vì ngân hàng máu thiếu trầm trọng

Kêu gọi bạn bè mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh những lời kêu gọi, nhiều người cũng chia sẻ kinh nghiệm đi hiến máu của bản thân mình cho những người lần đầu hiến máu: "Sau khi hiến máu xong thì chỉ cần ngồi một xíu cho khỏi choáng là được. Ăn uống chỉ cần khoa học một chút là tự bản thân mình sẽ sản sinh lại máu nhanh thôi. Đừng lo lắng quá. Cứu được người là vui lắm", bạn Như Quỳnh cho biết.

"Mình từng đi hiến máu rất nhiều lần. Hiến máu đúng cách, vừa đủ sẽ không ảnh hưởng sức khỏe nên các bạn yên tâm. Khi hiến máu xong nên hạn chế đi lại, uống nước và sữa, nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau là sức khỏe sẽ bình thường. Chúc các bạn cứu được thật nhiều bệnh nhân nhé", bạn Nam Anh kết luận.

Theo Tiin

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận