Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10: Thể dục “gặt” vàng “hái” bạc

GD&TĐ -  Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 hôm nay (23/7) tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10 (10th Asean Schools Games) đang diễn ra Selango, Malaysia. Đoàn thể thao học sinh Việt Nam giành được 6 huy chương vàng, 4 chuy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trong đó đáng chú ý nhất là các vận động viên thể dục khi xuất sắc liên tiếp giành được 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc...

Như vậy, kết thúc môn thể dục dụng cụ các vận động viên đã mang về cho Đoàn thể thao học sinh Việt Nam 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Quốc kỳ và Quốc ca Việt Nam tiếp tục tung bay và vang lên trên bầu trời Malaysia 

Ở ngày thi đấu cuối cùng này các vận động viên thể dục đã tranh tài ở 10 nội dung (4 nữ, 6 nam) là: nhảy chống, xà lệch, cầu thăng bằng, thể dục tự do của nữ và nam gồm: thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, xà kép, xà đơn, nhảy chống.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam tặng huy chương  và giấy chứng nhận cho các vận động viên thể dục giành chuy chương 

Chiếc huy chương vàng đầu tiên trong ngày thi đấu cuối cùng này là của Trần Đoàn Quỳnh Nam – Học sinh lớp 10 của trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội ở nội dung nhảy chống của nữ. Liên tiếp tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi Trịnh Hải Khang  - học sinh lớp 10 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên quận Tây Hồ (Hà Nội) giành được huy chương vàng ở nội dung vòng treo của nam.

Trần Đoàn Quỳnh Nam - vận động viên giành 2 huy chương vàng tại 10th Asean Schools Games

Tiếp đến là chiếc huy chương vàng của Trần Đoàn Quỳnh Nam – đây cũng là chiếc huy chương vàng thứ hai của em học sinh lớp 10 của trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội. Cuối cùng là chiếc huy chương vàng của Trịnh Hải Khang ở nội dung nhảy chống – đây cũng là chiếc huy chương vàng thứ hai của vận động viên này tại 10th Asean Schools Games.

Như vậy, ngoài 4 huy chương vàng, trong ngày thi đấu cuối cùng hôm  nay các vận động viên thể dục còn giành thêm được 4 huy chương bạc 1 huy chương đồng.

Kết thúc 10th Asean Schools Games các vận động viên thể dục đã giành được 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 3 huy chương đồng

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – huấn luyện trưởng môn thể dục dụng cụ, phấn khởi nói: “Tuy các trận đấu đều gặp các đối thủ mạnh như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore…, cũng như việc chấm điểm của các trọng tài không mấy công bằng cho Việt Nam.

Tuy nhiên, với tinh thần thi đấu quyết tâm các vận động viên của chúng ta vẫn xuất sắc vượt qua được sức ép tâm lý để 5 lần Quốc kỳ và Quốc ca Việt Nam được tung bay và vang lên trên một sân chơi lớn nhất khu vực dành cho lứa tuổi học đường…”.

Lê Tiến Long -  vận động viên đã giành được 2 huy chương  vàng ở nội dung 3000m và 1.500m 

 Ngoài môn thể dục dụng cụ, hôm nay các vận động viên điền kinh, bóng bàn, bơi lội tiếp tục tranh tài. Trong đó, các vận động viên điền kinh đã xuất sắc giành được 2 huy chương vàng của Ngô Thị Khánh Ny – học sinh lớp 11E Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm – Hà Nội ở nội dung 800m – đây là chiếc huy chương vàng thứ 2 của Ny tại 10th Asean Schools Games.

Ngày mai (24/7) các vận động viên điền kinh sẽ tiếp tục bước vào tranh tài ở một số nội dung và hy vọng tiếp tục giành được huy chương cho đoàn Việt Nam 

Chiếc huy chương vàng tiếp theo là của Lê Tiến Long – học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ở nội dung 1.500m . Ngoài ra bóng bàn hôm nay cũng đã giành thêm được 2 huy chương đồng ở nội dung đôi.

 Ngày mai đội bơi tiếp tục bước vào tranh tài ở một số nội dung 200m, 400m... ếch và ngửa

Ngày mai (24/7), 10th Asean Schools Games tiếp tục tranh tài, và  đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tiếp tục tranh tài 3 môn. Trong đó đáng chú ý nhất là môn điền kinh khi tranh tài một số nội dung của nam nữ. Bóng bàn tranh tài ở nội dung đơn nam, nữ. Bơi lội cũng sẽ thi đấu ở một số nội dung 100m, 200m.

Trung Toàn (từ Selangor, Malaysia)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận