Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10: Điền kinh “mở hàng” vàng

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10: Điền kinh “mở hàng” vàng

GD&TĐ - Hôm nay (21/7), Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10 (10th Asean Schools Games) đã chính thức bước vào ngày tranh tài đầu tiên. Trong ngày thi đầu tiên này, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam ra quân thi đấu ở cả 4 môn thi là: điền kinh, bóng bàn, bơi lội và thể dục dụng cụ…

Trong ngày thi đấu đầu tiên này các vận động viên điền kinh Việt Nam thi đấu ở 8 nội dung và đã rất xuất sắc khi giành được 3 huy chương vàng.

 Trưởng đoàn Thể thao học sinh Việt Nam Lê Mạnh Hùng trao huy chương cho các vận động viên

“Mở hàng” huy của ngày thi đấu đầu tiên tại 10th Asean Schools Games là chiếc huy chương vàng của vận động viên chạy cự ly 3000 m của Lưu Thị Thu học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Lưu Thị Thu - vận động viên đầu tiên giành huy chương cho đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tại Đại hội 

Chiếc huy chương vàng thứ hai là của Bùi Thị Trang – học sinh lớp 12C trường năng khiếu thể dục thể thao Hà Nội ở nội dung chạy 400m rào nữ.

Bùi Thị Trang vận động viên mang về chiếc huy chương vàng thứ hai của ngày thi đấu đầu tiên 

Chiếc huy chương vàng cuối cùng của ngày thi đấu đầu tiên là của Lê Tiến Long – học sinh lớp 11E Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm – Hà Nội khi xuất sắc vượt qua các đối thủ khá mạnh khác đến từ Indonesia, Thái Lan, Singapore và đặc biệt là nước chủ nhà Malaysia ở nội dung 3000m với thời gian 8 phút 54 giây 87 - với thời gian này Long đã phá kỷ lục của Đại hội.  

Lê Tiến Long giành huy chương vàng cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên 

Vui mừng khi ngay ở ngày đầu ra quân các vận động viên đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng, ông Lê Mạnh Hùng – Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam cho biết: “Tham dự Đại hội lần này, Điền kinh cũng như các môn thi khác đa phần là những vận động viên lần đầu tiên tham dự. Nhưng qua ngày thi đấu đầu tiên các em đã thi đấu hết mình, thể hiện được bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo và giành được thành tích khá ấn tượng trước những vận động viên mạnh của Thái Lan, Indonesia, Singapore và nước chủ nhà Malaysia...

Đặc biệt, ấn tượng nhất là chiếc huy chương vàng của môn điền kinh ở nội dung chạy 3000m của em Lê Tiến Long khi em bứt tốc ở những mét cuối cùng và vượt qua vận động viên của Thái Lan, Indonesia, Singapore và chủ nhà Malaysia... Có thể nói, 3 chiếc huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên này chắc chắn sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để các vận động viên khác có thêm sức mạnh trong những ngày tranh tài tiếp theo”.

Trong ngày thi đấu đầu tiên các vận động viên Việt Nam đã giành được 3 huy chương vàng  
Ngày mai (22/7), 10th Asean Schools Games sẽ bước vào ngày tranh tài thứ hai. Trong ngày thi đấu này, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tiếp tục ra quân ở  tất cả các môn: Thể dục dụng cụ, Bóng bàn, Bơi lội và Điền kinh. Cũng trong ngày thi đấu thứ hai này, môn thi đấu thế mạnh là điền kinh của đoàn thể thao học sinh Việt Nam tiếp tục tranh tài ở 7 nội dung – trong đó trong ngày thi đấu này hy vọng sẽ mang về cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam 3 huy chương vàng.  

Trung Toàn (từ Selangor, Malaysia)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận