Đại Hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10: Bóng bàn, điền kinh, thể dục “gặt” vàng

Đại Hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10: Bóng bàn, điền kinh, thể dục “gặt” vàng

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi đấu thứ hai hôm nay (22/7) của Đại Hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10 (10th Asean Schools Games), trên sân vận động Bukit Jalil (thi đấu môn điền kinh) và Nhà thi đấu Kong Hoe Hall Klang (thi đấu môn bóng bàn) và Nhà thi đấu Bukit Jalil (thi đấu thể dục dụng cụ) thuộc Thành phố Selangor của Malaysia, cờ đỏ sao vàng lại tiếp tục được tung bay trong ngân vang Quốc ca Việt Nam.

Trong ngày thi đấu hôm nay tiếp tục đánh dấu sự thành công của các vận động viên học sinh Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý điền kinh tiếp tục khẳng định sức mạnh và mang về thêm 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại 10th Asean Schools Games.

 Quốc kỳ, quốc ca Việt Nam tiếp tục tung bay và vang lên trên bầu trời Selangor của Malaysia

Vận động viên xuất sắc tiếp tục mang về huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại 10th Asean Schools Games ở môn điền kinh trong ngày thi đấu thứ hai là Ngô Thị Khánh Ny – học sinh lớp 11E Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm – Hà Nội ở nội dung 1.500m với thành tích 4 phút 44,7 giây.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam ĐỊnh - Phó trưởng Đoàn thể thao học sinh Việt Nam trao huy chương cho các vận động viên bóng bàn đoạt giải

Lưu Thị Thu - học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thanh Khê, Đà Nẵng giành huy chương bạc ở nội dung 1.500m. Thu cũng chính là vận động viên “mở hàng” huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên ở cự ly 300m tại 10th Asean Schools Games.

Chiếc huy chương bạc còn lại là của Trần Nhật Hoàng ở cự ly chạy 400m nam. Cũng trong ngày thi đấu thứ 2 này các vận động viên điền kinh còn giành thêm được 1 chiếc huy chương đồng ở nội dung nhảy xa.

 Các vận động viên điền kinh tiếp tục khẳng định mình khi giành thêm được 1 HCV và 2 HCB, 1 HCĐ

Trong ngày thi đấu thứ 2 hôm nay, có lẽ chiếc huy chương vàng ấn tượng nhất là ở môn bóng bàn  đồng đội nữ. Khi Nguyễn Lê Bảo Trâm, Phạm Dạ Thảo, Bùi Ngọc Lan và Đặng Thu Hà xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh là Thái Lan, Indonesia, Malaysia – đặc biệt là Singapore ở trận chung kết để đứng lên bục cao nhất tại Đại hội. Cũng trong ngày thi đấu này, môn thi đấu bóng bàn còn dành thêm được 1 huy chương đồng ở nội dung đồng đội nam.

Các vận động viên bóng bàn đã xuất sắc khi giành huy chương vàng ở nội dung đồng đội nữ và huy chương đồng ở nội dung đồng đội nam

Ông Bùi Xuân Hà – huấn luyện viên môn bóng bàn - vui mừng nói: “Trước khi lên đường tham gia tranh tài ở 10th Asean Schools Games, chúng tôi không nghĩ có thể giành được huy chương vàng ở nội dung đồng đội, bởi đa phần các vận động viên đều là những gương mặt mới và lần đầu được tham dự. Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, các em đã vượt qua được sức ép tâm lý để lần lượt đánh bại các vận động viên rất mạnh của Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore để giành huy chương. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng của các em khi tham dự ở một sân chơi lớn nhất khu vực...”.

 Kết thúc  ngày thi đấu hôm nay (22/7) các vận động viên thể dục đã xuất sắc giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng

Cũng trong ngày thi đấu thứ hai này, một chiếc huy chương vàng khác cũng rất bất ngờ đó là ở môn thể dục dụng cụ. Vận động viên Phạm Như Phương -  học sinh lớp 9 Trường năng khiếu TDTT Hà Nội đã rất xuất sắc khi vượt qua các vận động viên khác của Singapore, Malaysia, Indonesia, đặc biệt là Thái Lan và giành chiếc huy chương vàng ở nội dung toàn năng nữ.

Cũng trong ngày thi đấu này thể dục dụng cụ còn giành thêm được 1 huy chương bạc ở nội dung đồng đội nữ, huy chương đồng toàn năng nữ, huy chương đồng toàn năng nam.

Phạm Như Phương xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung toàn năng nữ 

Ngày mai (23/7), 10th Asean Schools Games tiếp tục tranh tài, và  đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tiếp tục tranh tài 4 môn. Trong đó đáng chú ý nhất là  môn điền kinh khi tranh tài ở 5 nội dung là nhảy xa, chạy các cự ly 800m, 200m, 1500m, 4x 400m… của nam nữ.

Bóng bàn tranh tài ở nội dung đơn nam, nữ; đôi nam, nữ; đôi nam nữ. Bơi lội thi đấu ở một số nội dung 100m, 200m, 400m (nam, nữ). Đặc biệt, môn thể dục sẽ tranh tài ở 6 nội dung (nam 6 nội dung nam, 4 nội dung nữ) và hy vọng các vận động viên thể dục sẽ tiếp tục giành được huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam.

 Ngày mai (23/7) bóng bàn tiếp tục tranh tài và hy vọng các vận động viên tiếp tục mang huy chương về cho đoàn

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ hai (22/7), Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đang tạm thời xếp ở vị trí thứ 4 với tổng cộng 13 huy chương (6 huy chương vàng, 3 huy chương Bạc 4 huy chương đồng).

Xếp ở vị trí thứ nhất đang tạm thời thuộc về Indonesia với 28 huy chương các loại (9 HCV, 8 HCB, 11 HCĐ); Thái Lan xếp ở vị trí thứ hai với  27 huy chương (8 HCV, 8 HCB, 11 HCĐ); xếp thứ 4 là đoàn chủ nhà Malaysia 7 HCV, 14 HCB, 7 HCĐ...

Trung Toàn (từ Selangor, Malaysia)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận