Đã xác minh được danh tính nam thanh niên dũng cảm cứu cô gái nhảy cầu tự tử

Chàng trai dũng cảm Lê Xuân HuânChàng trai dũng cảm Lê Xuân Huân

GD&TĐ - Liên quan đến clip được đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc một nam thanh niên đã không quản ngại nguy hiểm nhảy xuống sông cứu vớt cô gái nhảy cầu Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tự tử, chiều 3/ 4, danh tính thanh niên này được xác định là Lê Xuân Huân (SN 1985), quê ở thôn 6, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Trước đó, theo nhân chứng vụ việc cho biết, vào lúc hơn 18h ngày 2/4, tại cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, một cô gái khoảng hơn 20 tuổi đi bộ đến khu vực giữa cầu. Sau đó, cô gái bỏ lại túi xách và dép rồi gieo mình xuống sông tự tử.

Thấy vậy, một thanh niên mặc áo xanh đã ngay lập tức nhảy xuống theo để cứu. Khi chàng trai đang có dấu hiệu đuối sức vì vật lộn trong dòng nước để đưa cô gái vào bờ, thì một chiếc thuyền kịp thời có mặt và đưa cả hai người lên thuyền an toàn.

Cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa – nơi xảy ra vụ việc

Nam thanh niên dũng cảm trên được xác định là Lê Xuân Huân (SN 1985), quê ở thôn 6, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) hiện đang là cán bộ kỹ thuật viễn thông huyện Thiệu Hóa. Còn cô gái được cứu sống là Nguyễn Thị Hiền (SN 1996), ở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa. Được biết, do buồn chuyện riêng nên chiều ngày 2/4, Hiền đã đi đến cầu Vạn Hà và gieo mình xuống sông tự tử.

Hiện nay, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đang xác minh, hoàn thiện hồ sơ để trao tặng Bằng khen cho nam thanh niên dũng cảm Lê Xuân Huân.

Nguyễn Quỳnh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận