Đà Nẵng sôi động chương trình hè 2018

Những món quà giản dị mà các em HS ở trung tâm thành phố nhận được từ các bạn HS vùng khó khăn của huyện Hòa Vang trong Lễ phát động chương trình Hè 2018.Những món quà giản dị mà các em HS ở trung tâm thành phố nhận được từ các bạn HS vùng khó khăn của huyện Hòa Vang trong Lễ phát động chương trình Hè 2018.

GD&TĐ - Sáng nay (17/5), Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức phát động chương trình hè 2018 với phong trào dạy học bơi, tổ chức trò chơi dân gian và “Ngày yêu thương” hè 2018. HS Đà Nẵng sẽ được nghỉ hè 3 tháng, từ 1/6 đến 31/8.

Phổ cập bơi cho học sinh tiểu học

Bắt đầu từ ngày 6/6, tất cả các bể bơi tại các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt tiến hành dạy học bơi cho học sinh, đảm bảo khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Đà Nẵng đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ giáo viên để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phổ cập bơi cho học sinh tiểu học. “Với 57 bể bơi đã được đầu tư, cấp kinh phí hoạt động, 3 bể bơi tại các trường THCS, THPT và các bể bơi tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập và 20 bể bơi được UBND thành phố đồng ý chủ trương lắp đặt tại 20 trường TH, THCS, với đội ngũ giáo viên thể dục đã được đào tạo kĩ năng dạy học bơi hiện tại, trong hè 2018, sẽ có khoảng 28.000 học sinh được học bơi và các kỹ năng chống đuối nước”.

Ngành GD&ĐT cũng khuyến khích phụ huynh có điều kiện cho con mình học bơi ở các bể bơi dịch vụ tại các khách sạn, các trung tâm thể thao... để việc dạy học được mở rộng và tăng số lượng học sinh biết bơi.

Phát huy tốt các trò chơi dân gian

Hè này, các trường học ở Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương Mở cổng trường hè vào tất cả các ngày trong tuần. Theo đó, học sinh, nhân dân vùng lân cận có thể đến thư viện, các tủ sách mở, khu tập luyện thể dục thể thao của các trường học vào các ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00, buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để vui chơi, đọc sách.

Trước thực trạng ngày các ít học sinh biết và chơi các trò chơi dân gian, đặc biệt trước những tác hại đáng báo động của trò chơi trực tuyến, mạng xã hội đối với học sinh, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phát động tổ chức các trò chơi dân gian trong trường học.

Với thông điệp: “Hãy ngăn chặn các trò chơi vô bổ bằng việc phát huy tốt trò chơi dân gian trong trường học”, ông Vĩnh cho biết, bắt đầu từ hè 2018, các trò chơi dân gian sẽ được đưa vào trường học và sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục. “Trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi mà nó chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc; trò chơi dân gian không chỉ nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước” – ông Vĩnh nhấn mạnh.

Hè 2018, toàn ngành GD&ĐT Đà Nẵng tiếp tục triển khai chương trình Ngày yêu thương lần thứ 2 để tình yêu thương, tinh thần sẻ chia, trách nhiệm tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa. Với Chương trình Hè yêu thương 2017, từ sự đóng góp của HS, phụ huynh, CBGV, nhiều bạn học sinh, nhiều trường học miền núi, vùng khó khăn thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhiều bạn học sinh mồ côi được nhận những phần quà, sách vở, đồ chơi, chăn mền, áo ấm... của học sinh thành phố.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận