Đã có quán quân đầu tiên cuộc thi G-Bate 2018

Đội IN TIME (trái) và đội Phong Minh Hoa trong vòng thi chung kết G-Bate 2018Đội IN TIME (trái) và đội Phong Minh Hoa trong vòng thi chung kết G-Bate 2018

GD&TĐ - Cuộc thi Tranh biện G-Bate 2018 của Trường THCS&THPT M.V Lômônôxốp đã kết thúc với quán quân G-Bate đầu tiên: IN TIME!
 

Kiến nghị đưa ra trong vòng chung kết được đánh giá là hết sức “mở”: Chúng tôi phản đối quan niệm: “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”!

Khác với lần thi trước khi các đội thi có thời gian chuẩn bị cho nội dung tranh biện là 5-7 ngày, lần thi này hai đội thi chỉ có thời gian 0,5 ngày để lên khung các luận điểm.

Thời gian chuẩn bị dù ngắn nhưng nội dung tranh biện của các đội thi rất chất lượng. Hai đội thi IN TIME và Phong Minh Hoa đã đưa ra những luận điểm chặt chẽ để bảo vệ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối của mình.

Thành viên hai đội thi tranh biện quyết liệt

Lắng nghe cả hai đội, khán giả thêm hiểu cái sai ở đây là cái sai có trách nhiệm với xã hội, với người thân và với chính bản thân mình. Không nên cẩu thả trong mỗi việc mình làm và cũng cần phải có sự tự tin, sự dấn thân của tuổi trẻ, đừng vì sợ sai mà không dám sáng tạo, không dám đột phá.

“Thất bại là mẹ thành công”, con người không ai toàn vẹn để đảm bảo mình không bao giờ làm gì sai trong cuộc đời. Tuy nhiên, cần có sự khôn ngoan, tính toán kỹ lưỡng, nếu có vấp váp cũng đừng nản lòng để hướng tới cái đúng…

Giám khảo Nguyễn Ngọc Tú Uyên -  Top 200 nhà tranh biện trẻ châu Á, Vô địch giải tranh biện châu Á năm 2016, Giám khảo cuộc thi Trường Teen - bày tỏ ấn tượng về sự chuyên nghiệp của các đội thi

Ban Giám khảo đánh giá đây là phần thi tranh biện “nóng” nhất, căng thẳng nhất trong các vòng thi G-Bate 2018. Thời gian các lượt thi kéo dài hơn, các đội thi có cơ hội để tranh biện quyết liệt, đi đến cùng của vấn đề.

Chiến thuật tung ra nhiều câu hỏi phản biện cho đối thủ của IN TIME đã phát huy tác dụng khi đẩy thành viên đội Phong Minh Hoa vào tình thế lúng túng, không còn thời gian để trình bày luận điểm của mình! Và ở vòng thi quyết định lượt 3, IN TIME đã bứt phá để giành điểm chiến thắng chung cuộc.

Đội Phong Minh Hoa - Á quân G-Bate 2018 - đã hoàn thành thật tốt phần thi của mình với tư cách là đại diện của BCH Đoàn trường

Thi đấu có thắng – thua, nhưng hiếm có một cuộc thi nào nhiều nụ cười như G-Bate. Đội Phong Minh Hoa: Phạm Hải Phong (11A), Đinh Trần Anh Minh (11D) và Nguyễn Quỳnh Hoa (12A) rạng rỡ chia vui với đội IN TIME, chân thành chia sẻ: Chúng em được học thêm một chiến thuật thi đấu thông minh của đội bạn!

Đội IN TIME xuất sắc khi vượt qua nhiều đội chơi và trở thành quán quân của cuộc thi năm nay

Còn các thành viên của IN TIME: Nguyễn Vũ Ngọc Linh, Vũ Đức Hiếu, Phạm Đào Thùy Linh đều là học sinh lớp 12A. Vòng nguyệt quế hôm nay là kỷ niệm đẹp trong quãng đời học sinh THPT của các em. Nhớ về G-Bate – nhớ về tình bạn gắn kết. Nhớ về G-Bate – nhớ về mái trường Lômônôxốp với những sân chơi chắp cánh tri thức, giúp các em học trải nghiệm sáng tạo, sống trách nhiệm yêu thương!

Một số hình ảnh ghi được tại vòng thi chung kết G-Bate 2018: 

Khán giả nhí học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Lômônôxốp đến cổ vũ các anh chị dự thi
Em theo mẹ đến cổ cũ các anh chị!
Các bậc phụ huynh đến theo dõi, động viên hai đội thi
Hội trường Trường THCS&THPT M.V Lômônôxốp chật kín khán giả
Văn nghệ chào mừng phần thi chung kết của học sinh trường Lômônôxốp
Nhóm nhảy hiện đại hâm nóng bầu không khí trước phần thi
Vừa đàn vừa hát!
Vinh danh các đội thi lọt vào top 8, top 4 G-Bate 2018
Thành viên hai đội IN TIME và Phong Minh Hoa tranh biện
NGƯT. Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống GD Lô mônôxốp (giữa) chăm chú theo dõi hai đội thi đấu
Thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT M.V Lômônôxốp - trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho đội Quán quân INTime...
... và đội Á quân Phong Minh Hoa
Các thầy cô giáo và Ban phụ huynh chia sẻ niềm vui với hai đội thi

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận