Cuộc thi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thu hút hơn 1 triệu thí sinh đăng kí

Lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức hồi tháng 3/2018Lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức hồi tháng 3/2018

GD&TĐ - Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ ở trong nước và nước ngoài tích cực tham gia. 
Cuộc thi năm 2018 đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia, với 1.120.726 lượt thí sinh đăng ký dự thi, nhiều hơn hai lần so với lần tổ chức trước 

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị hữu quan đồng tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Cụ thể, vòng thi trắc nghiệm có: 1.120.726 thí sinh đăng ký dự thi, đã có 763.504 lượt thí sinh dự thi.

Vòng thi tự luận có: 666 thí sinh gửi bài dự thi/tổng số 1200 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi tự luận.

Có 57/60 thí sinh tham gia Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc.

Cuộc thi đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì chung cuộc Cuộc thi.

Bộ cũng tặng Bằng khen Giải tập thể cho sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, các trường đào tạo và các trường phổ thông có tỷ lệ cao nhất thí sinh dự thi/tổng số học sinh, sinh viên.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các cá nhân đoạt giải Ba, Khuyến khích chung cuộc Cuộc thi.

>>>> XEM DANH SÁCH TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ĐOẠT GIẢI TẠI ĐÂY

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố và các trường đào tạo, trường phổ thông tiến hành khen thưởng bổ sung cho các cá nhân, tập thể đoạt giải và cá nhân, đơn vị có đóng góp vào việc tổ chức thành công Cuộc thi tại địa phương, đơn vị.

Minh Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận