Cuộc thi “Thử thách sáng tạo FBA 2017” khuyến khích sinh viên khởi nghiệp

Họp báo phát động cuộc thiHọp báo phát động cuộc thi

GD&TĐ - Ngày 23/2, tại Trường Đại học Ngoại thương diễn ra buổi họp báo phát động Cuộc thi “Thử thách sáng tạo FBA” mùa thứ 5. Đây là cuộc thi khởi nghiệp Doanh nghiệp xã hội (DNXH) đầu tiên và lớn nhất tại Hà Nội dành cho sinh viên tại miền Bắc.

Tham dự họp báo có PGS TS Lê Thái Phong - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Ngoại thương, bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales ICAEW.

Cuộc thi do Đội ENACTUS FTU HANOI tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương.

Đối tượng dự thi là nhóm sinh viên (3 – 5 người) trên địa bàn Hà Nội, có ít nhất 1 thành viên là sinh viên kinh tế hệ chính quy đại học/ cao đẳng. Để đăng kí tham dự, nhóm thí sinh tải bộ hồ sơ do BTC cung cấp (Download tại: fbaic.enactusftuhn.com/fbaic-2017) và nộp lại bộ hồ sơ đã hoàn thành cho BTC trước thời hạn quy định.

Trải qua 4 vòng thi với những hoạt động bên lề bổ ích, thú vị (Workshop, Coffee sharing, triển lãm DNXH,...), các dự án tham gia sẽ dần được hoàn thiện dưới sự góp ý, đánh giá của đội ngũ BGK, ban cố vấn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp và DNXH.

Với tổng giải thưởng lên đến hơn 100.000.000 đồng, cuộc thi kỳ vọng có thể tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các ý tưởng khởi nghiệp DNXH xuất sắc, truyền cảm hứng cho những người đam mê kinh doanh và mong muốn đóng góp cho cộng đồng; kích thích óc kinh doanh, tư duy sáng tạo, biến ý tưởng thành hiện thực; nâng cao nhận thức của giới trẻ về DNXH, nhận thức về trách nhiệm của người trẻ, của các doanh nghiệp đối với xã hội.

HA

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận