Cổng trường thi sạch rác

Cổng trường thi sạch rác

GD&TĐ -Ngoài việc hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tình nguyện viên còn làm sạch cổng trường để đảm bảo, sau thi, trường không còn rác.

Bất cứ cổng trường nào có bóng dáng sinh viên tình nguyện, cổng trường đó đều sạch rác. Sau khi làm nhiệm vụ hỗ trợ cho thí sinh vào phòng thi an toàn, nghiêm túc, tình nguyện viên lại ở ngoài cổng trường giúp đỡ cho phụ huynh nước uống, quạt mát và để xe đúng nơi quy định tránh ách tắc giao thông.

Khi mọi việc đã tạm ổn, mặc thời tiết nắng nóng như lửa, màu áo xanh tình nguyện lại nhặt rác sạch sẽ quanh khu vực trường thi. 

Họ luôn là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất, 6 giờ sáng, tất cả các tình nguyện viên đã túc trực tại các điểm thi. Sau khi thí sinh đã về hết, họ mới yên tâm thu dọn đồ đạc, dọn sạch rác thải về về nghỉ ngơi.

Phụ huynh đều xúc động bởi những việc làm mà đội hình tình nguyện mang lại. Chị Hà Thị Huyền - phụ huynh có con thi tại điểm thi THCS Phan Chu Trinh nói: Tôi thực sự yên tâm khi đưa con đi thi mà gặp các cháu sinh viên tình nguyện. Từ nhiều ngày nay, sinh viên là những người vất vả nhất, đặc biệt từ ngày thi thứ 2, trời nắng gắt mà các cháu vẫn hăng say làm nhiệm vụ khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Tôi cũng dặn con rằng nếu cần gì thì hỏi các anh chị tình nguyện viên áo xanh.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện giúp các cổng trường thi sạch rác trong các ngày thi:

 Cổng trường thi luôn có bóng dáng áo xanh tình nguyện
 Cổng trường luôn sạch rác
 Điểm thi này chiếm ưu thế về số lượng sinh viên và cũng là điểm thi sạch nhất
 Không có "bóng" rác thải nào xung quanh điểm thi

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận