Cõng thí sinh vào phòng thi

Cõng thí sinh vào phòng thi

GD&TĐ - Hai nam sinh trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM) là Lê Quốc Khương và Trần Quang Trung đã thay phiên nhau cõng thí sinh Nguyễn Phương Linh bị gãy chân lên và xuống phòng thi trên tầng 2 trong suốt mấy ngày diễn ra kì thi THPT quốc gia 2017.

Thí sinh Nguyễn Phương Linh dự thi tại điểm thi THPT Hàn Thuyên, Quận Phú Nhuận, TP.HCM bị ngã cầu thang 2 ngày trước khi thi. Em bị gãy chân, phải bó thạch cao cố định. Bác sĩ cũng cho biết Linh cần được nghỉ ngơi tránh đi lại nhiều để không bị ảnh hưởng đến việc cố định xương. Tuy nhiên, Linh vẫn cố gắng tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Gia đình hết sức lo lắng cho Phương Linh khi em phải tham gia kì thi quan trọng. Tuy nhiên, theo quy định, trường thi không cho phép người nhà thí sinh ra vào.

Biết được tình trạng của Linh, hai sinh viên tình nguyện là Lê Quốc Khương và Trần Quang Trung) đã thay nhau cõng thí sinh Linh vào, ra phòng thi. Phòng thi của Linh nằm ở trên tầng 2, khá vất vả khi đi lại nhưng hai nam sinh vẫn cố gắng hết mình để giúp đỡ thí sinh. Khương và Trung cũng cho biết, bản thân thấy rất vui vì được giúp đỡ các thí sinh đặc biệt và mong muốn các em không bị ảnh hưởng tâm lý mà tập trung làm bài thi tốt nhất có thể.

Phụ huynh em Nguyễn Phương Linh nói: “Vì phụ huynh không được phép vào phòng thi nên tôi lo cho cháu lắm. Chân của cháu vừa mới bó được ít ngày, đi lại sẽ không tiện. Rất may khi có sinh viên tình nguyện giúp đỡ nên gia đình tôi rất yên tâm”.

Trong ngày thi đầu tiên của kì thi, Phương Linh đã làm tốt hai bài thi môn Văn và Toán. Linh cảm thấy rất biết ơn các anh chị sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ em trong giai đoạn thi cử căng thẳng và tình trạng chân khó khăn trong việc đi lại. Linh cũng bày tỏ mong muốn, nếu đỗ vào Đại học, nhất định em sẽ đăng ký tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra tại các địa phương nên giao thông tại các điểm thi đều thuận lợi, thí sinh và người nhà không còn tâm lý lo lắng về nơi ăn, ở. Chính vì vậy, lực lượng sinh viên tình nguyệnTiếp sức mùa thi năm nay tập trung nhân lực và vật lực để giúp đỡ những trường hợp thí sinh khó khăn thật hiệu quả.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận