“Cơn địa chấn” mang tên U23 Việt Nam khơi dậy tình yêu bóng đá của thiếu nhi ​

Các “cầu thủ nhí” vào trận đấu bóng đá rất chuyên nghiệp.Các “cầu thủ nhí” vào trận đấu bóng đá rất chuyên nghiệp.

GD&TĐ - Trong những ngày hè đối với các em thiếu nhi cần có sân chơi thể thao, bởi trò chơi vận động góp phần rèn luyện sức khoẻ và giáo dục toàn diện. “Cơn địa chấn” mang tên U23 Việt Nam tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, thêm lần nữa khơi dậy tình yêu bóng đá đối với cả một thế hệ trẻ Việt Nam.

Điều đầu tiên môn thể thao bóng đá mang lại cho các em thiếu nhi ngoài tăng cường sức khoẻ còn mang lại nhiều kỹ năng sống giá trị như tinh thần đoàn kết khi làm việc nhóm, khả năng phối hợp, thích nghi... Bởi khi tham gia cùng một đội bóng tự bản thân mỗi em khi cùng tranh giành trái bóng với đối thủ, tự nhiên các em sẽ có tinh thần đoàn kết cùng phối hợp, thích nghi để chiến thắng.

Đối với môn thể thao “Vua” này thì tính kỷ luật được đặt lên hàng đầu và quan trọng nhất. Những “cầu thủ nhí” sẽ được rèn luyện sự nghiêm túc trong luyện tập, tôn trọng kỷ luật. Thói quen trên sân bóng đó sẽ giúp ích nhiều cho các em khi trở lại lớp học và trong cuộc sống.

 Màn biểu diễn tâng bóng của cầu thủ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh sẽ trở thành “bạn cùng con” bởi vui chơi theo nhóm giúp trẻ hình thành và phát triển nhiều kỹ năng giao tiếp, thể hiện quan tâm tinh thần đồng đội, biết chia sẻ, biết cư xử, giải quyết các vấn đề xảy ra trên sân bóng.

Chính những lợi ích của môn bóng đá như vậy nên các bậc phụ huynh đã đưa con mình đến ngày Hội bóng đá Song Hà tổ chức ngày 10-6 tại sân bóng nhân tạo Công viên Tuổi Trẻ (Thanh Nhàn).

Tại ngày hội Bóng đá đã thu hút được đông đảo các cầu thủ nhí tham dự, các em được chiêm ngưỡng pha tâng bóng đẹp mắt, điêu luyện của cầu thủ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó các em được đào tạo một cách bài bản dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thày giáo, có kinh nghiệm thi đấu và đặc biệt là cách truyền cảm hứng mạnh mẽ để các em nhỏ ngày càng yêu thích trái bóng tròn.

Mc Thành Chung chụp ảnh cùng các cầu thủ nhí. 

Có mặt tại ngày hội Bóng đá Mc Thành Chung chia sẻ: “Để các con yêu thích bóng đá hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ năng sư phạm của mỗi câu lạc bộ mà các con đến và luyện tập. Ở độ tuổi các con chưa phải đi theo chuyên nghiệp nên các thầy sẽ dựa trên khả năng các con để có những bài tập phù hợp. Thành Chung khuyên các bố mẹ nên tìm những câu lạc bộ bóng đá có tổ chức chuyên nghiệp, có chất lượng để từ đó giúp các con học hỏi rất nhiều và khơi dậy tình yêu bóng đá cho các con”.

Đến với ngày hội, ngoài tranh tài cùng trái bóng lăn, các em còn được tham gia các trò chơi vận động khác như kéo co, thi tâng bóng và trên sân cỏ giúp em thoả mãn niềm đam mê, nâng cao sức khoẻ để học tập tốt.

 Đông đảo các em thiếu nhi đến với ngày hội Bóng đá Song Hà

Không chỉ có các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh cũng được tham gia các hoạt động, hỗ trợ các con, cùng các con tìm hiểu, giao lưu và tham gia các trò chơi.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để các phụ huynh thêm hiểu con mình hơn và từ đó, tạo điều kiện cũng như có những phương pháp quản lý, định hướng hợp lý cho các hoạt động của các con trong dịp hè cũng như suốt cả năm học sắp tới.

Hà Quàng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận