Cô sinh viên giành 3 tấm bằng danh giá

Cô sinh viên giành 3 tấm bằng danh giá

GD&TĐ - Đó là thạc sỹ Nguyễn Mai Xuyên, con gái một gia đình thợ mỏ ở phường Vàng Danh, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Từ tháng 10/2010 đến nay, em đã nhận 3 tấm bằng học thức danh giá gồm 2 bằng cử nhân loại giỏi trong nước và 1 bằng thạc sỹ nước ngoài. 

Hai tấm bằng cử nhân cùng khóa đại học 2010 - 2014 là bằng cử nhân Ngôn ngữ tiếng Anh và bằng cử nhân Sư phạm tiếng Anh, còn bằng thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy Tiếng Anh là kết quả nghiên cứu, học tập tại Vương quốc Anh.

Tốt nghiệp THPT, Nguyễn Mai Xuyên thi vào khoa Ngôn ngữ tiếng Anh của Trường Đại học Thái Nguyên, vượt điểm sàn. Ngay năm thứ nhất em đã đạt danh hiệu sinh viên giỏi. Đáp lại nguyện vọng của em, nhà trường đã quyết định cùng lúc cho em học cả khoa Sư phạm tiếng Anh.

Trước áp lực học tập không phải là nhỏ, cô sinh viên Nguyễn Mai Xuyên đã kiên trì vượt qua nhiều khó khăn, bảo đảm học tập tốt và liên tục cả 4 năm đều đạt danh hiệu sinh viên giỏi cả 2 ngành học. Mùa thu năm 2014, sau khi nhận 2 tấm bằng cử nhân loại giỏi trong nước, em được ngành GD-ĐT tuyển chọn sang Vương quốc Anh tu nghiệp tại một trường đại học chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh.

Ngồi trên giảng đường này, em nhận biết giá trị của sự quan tâm nước nhà cũng như tình cảm và công sức gia đình đã dành cho mình, em hăng say lao vào nghiên cứu, học tập và đều hoàn thành xuất sắc các nội dung, chương trình đào tạo, bảo vệ luận văn thành công, được cộng nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sỹ thuộc chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh.

Sau 4 năm một khóa đại học cùng lúc giành được 2 bằng cử nhân trong nước, trên 2 năm tu nghiệp nước ngoài bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp được cấp bằng thạc sỹ, Nguyễn Mai Xuyên đã trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương đất mỏ.

Đinh Quang Huy

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận