Cô sinh viên đa tài

Đinh Thị Huyền- nữ sinh viên lớp D9 Cầu lông B Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà NộiĐinh Thị Huyền- nữ sinh viên lớp D9 Cầu lông B Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

GD&TĐ - “Tự tin, năng động, cởi mở” là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi gặp Đinh Thị Huyền- Nữ sinh viên lớp D9 Cầu lông B Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội.
Cũng có lẽ vì thế nên mới gặp lần đầu nhưng Huyền đã tạo cho chúng tôi cảm giác rất gần gũi và thân thiết.

Tiếp xúc với Huyền, chúng tôi biết thêm nhiều điều thú vị về cô nữ sinh hiện đang học năm thứ 3 của Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội vừa được Trung ương Hội Sinh viên việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Chính cô nữ sinh này năm ngoái là một trong số ít sinh viên “ẵm” một lúc 2 huy chương (một huy chương vàng nội dung Hiểu biết sư phạm, một huy chương đồng nội dung Ứng xử sư phạm) tại Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm, văn nghệ, thể thao toàn quốc năm 2013.

Huyền kể: Sinh ra trong gia đình làm ruộng tại xã Phương Đình (Đan Phượng, Hà Nội), đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng bố mẹ đều rất quan tâm, tạo mọi điều kiện để Huyền phấn đấu học tập. 

Từ nhỏ đã chứng kiến sự khó khăn của các em nhỏ khi đến trường, nên Huyền đã nuôi ước mơ trở thành cô giáo và cố gắng thực hiện ước mơ của mình.

Tốt nghiệp lớp 12 năm 2011 Huyền thi đỗ hai trường đại học. Huyền chọn vào học tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. 

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường, Huyền đã không ngừng nỗ lực và vươn lên đạt nhiều thành tích trở thành sinh viên đứng đầu trường trong học tập.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Huyền cho biết: Để đạt được kết quả cao, cần phải có một phương pháp học tập hợp lý. Trong lúc lên lớp, cần lắng nghe thầy cô giáo giảng bài và nắm thật kĩ vấn đề. Lúc về nhà, khái quát lại bài học, những gì chưa hiểu thì sẽ tìm tòi từ sách báo, từ internet.

Là một “ngôi sao” về học tập, nhưng Huyền cũng dành ra rất nhiều thời gian cho công tác Đoàn, Hội, tham gia vào Đội sinh viên tự quản của trường và tích cực tham gia công tác xã hội. Huyền được tín nhiệm bầu làm Bí thư, kiêm lớp trưởng và là Ủy viên BCH khóa 44.

Ở công việc nào Huyền cũng đều tỏa sáng và được mọi người quý mến. Nhất là hoạt động Đoàn thanh niên. Huyền tâm sự: “Lúc đầu khi tham gia hoạt động này, em chỉ nghĩ là cơ hội được hiểu biết nhiều hơn về phong trào thanh niên.

Nhưng khi đồng hành cùng Đoàn Thanh niên, được hòa mình vào môi trường sôi động của tuổi trẻ, được trực tiếp giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, được trải nghiệm và cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho xã hội… em thực sự thấy đây là một hành trình đầy ý nghĩa của bản thân. Điều đấy khiến em hiểu thêm hoạt động Đoàn, Hội được rất nhiều, đó chính là những kỹ năng rất cần thiết sau khi ra trường”

Chia sẻ về ước mơ sau này, Huyền cho biết: Sau khi ra trường, em mong muốn được trở lại quê hương để mang kiến thức cũng như khả năng của mình truyền dạy cho các em nhỏ…

Anh Phạm Quốc Toản - Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội - cho biết: Huyền là một sinh viên năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào của Đoàn, những kết quả đó có sự ghi nhận của các tổ chức, đoàn thể. 3 năm học, Huyền đều đạt kết quả cao nhất trường và năm nào cũng nhận được giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường, của BCH đoàn trường.

Với sự cố gắng không ngừng trong học tập và trong công tác Đoàn, năm 2014 Huyền đã được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tặng bằng khen cùng giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Đây là sinh viên duy nhất của Trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội được nhận giải thưởng cao quý mà Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng. Đó thực sự là niềm tự hào, là một phần thưởng lớn cho những cố gắng, nỗ lực của Huyền. Hiện tại huyền đang hoàn tất hồ sơ của mình để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia tay Huyền, chúng tôi luôn tin rằng, một cô gái đầy nghị lực và năng động như thế sẽ biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Minh Tư

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận