Cơ hội học tập - làm việc và định cư tại CHLB Đức cho các bạn trẻ

 Ông Hoàng Anh Tuấn –Tổng GĐ IBA Việt Nam trả lời thắc mắc cho các phụ huynh và học viên tại hội thảo.

Ông Hoàng Anh Tuấn –Tổng GĐ IBA Việt Nam trả lời thắc mắc cho các phụ huynh và học viên tại hội thảo.

GD&TĐ - Sáng 15/10, tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn TPHCM, Viện Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Quốc tế IBA đã tổ chức Hội thảo “Học tập - làm việc và định cư tại CHLB Đức”.

Tham dự hội thảo có ông Wulf Schroeter - Hiệu trưởng trường F+U Gottingen, CHLB Đức, Đại diện lãnh đạo Viện GD&ĐT IBA tại TPHCM. Ông Hoàng Tuấn Anh - Tổng giám đốc IBA Việt Nam và đông đảo học sinh, sinh viên cùng phụ huynh đến dự.

Phát biểu tham luận tại hội thảo, ông Hoàng Anh Tuấn –Tổng GĐ IBA Việt Nam cho biết, theo điều tra xã hội học, thị trường lao động Đức hiện nay đang thiếu khoảng 1,1 triệu lao động ở hầu hết các lĩnh vực: Công nghệ, điều dưỡng, điện - điện tử, nhà hàng, khách sạn... Đến năm 2030, thiếu khoảng 3 triệu lao động. Đây là cơ hội lớn cho các lao động Việt Nam thâm nhập thị trường này.

Ngài Wulf – Hiệu trưởng trường F+U Gottingen, CHLB Đức khẳng định về sự hợp tác hiệu quả giữ IBA và FU

Để hỗ trợ lao động Việt Nam có đủ các tiêu chí tham gia vào thị trường lao động ở Đức, Viện GD&ĐT Quốc Tế IBA tại Việt Nam cung cấp chương trình học đạt chuẩn châu Âu, đào tạo nghề theo giáo trình Đức…Đặc biệt, các văn bằng, chứng chỉ của IBA cấp có giá trị quốc tế, được đại sứ quán các nước công nhận.

Qua nhiều năm hoạt động, hiện tại có nhiều học viên đang theo học và làm việc tại CHLB Đức, theo các chương trình khác nhau, do Viện GD&ĐT Quốc Tế IBA tại Việt Nam hỗ trợ, cung cấp dịch vụ.

Các lao động được đào tạo qua hệ thống của IBA hiện đang làm việc tại Đức, ngoài việc được hưởng mức lương cao, trung bình từ 2500-4500$/ tháng, những người này còn có cơ hội được cấp thẻ xanh, có quyền đón gia đình sang đoàn tụ.

Phát biểu tại hội thảo ngài Wulf - Hiệu trưởng trường F+U khẳng định, IBA là cơ quan đại diện của trường F+U để đào tạo, là đối tác tin cậy của F+U, các bạn học viên có thể yên tâm học thi lấy chứng chỉ ECL tại IBA…

Thông qua hội thảo lần này, đông đảo học sinh sinh viên cùng phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về môi trường học tập, làm việc và cơ hội định cư tại CHLB Đức.

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận