Cơ hội gọi vốn 200.000 USD khi tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

PV - 18:35 04/03/2019
Quang cảnh lễ ra mắt Quang cảnh lễ ra mắt

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm Sáng tạo Xã hội và Khởi nghiệp (CSIE) – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Quỹ đầu tư mạo hiểm Nextrans; Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup. Tham dự lễ ra mắt chương trình có đại diện các công ty công nghệ, quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng Trường ĐH KTQD (NEU) cho biết, nhà trường đặc biệt coi trọng khuyến khích sáng tạo xã hội và khởi nghiệp; bản thân trường NEU đang vận hành công nghệ thông minh trong trường học. Cụ thể, nhà trường đang ứng dụng hệ thống quản lý kiểu mới, sử dụng cơ sở dự án dữ liệu thư viện, bài giảng sẽ được cung cấp trực tuyến cho sinh viên NEU và 60 trường Đại học khác cũng có thể truy cập.

 GS.TS Trần Thọ Đạt - hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu tại lễ ra mắt

Chương trình được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hướng đến phát triển được những công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam có giá trị tỷ đô (unicorn).

Chương trình bao gồm hoạt động đào tạo trực tiếp và ươm tạo trực tuyến với các hình thức: tuyển chọn startup có ý tưởng phát triển thành sản phẩm; đào tạo và đầu tư; hỗ trợ gọi vốn, truyền thông và phát triển thị trường; kết nối quốc tế. Các hình thức thiết kế chương trình gồm: phỏng vấn CEO/ Founder; câu chuyện thất bại; bài giảng khởi nghiệp (được thực hiện bởi các sáng lập viên các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công hoặc các lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn công nghệ lớn).

Các startup tham gia có thể sẽ nhận được 20.000$ từ ý tưởng ban đầu, và được hỗ trợ gọi vốn các vòng tiếp theo với vòng 2 là 200.000$.

PV

Bình luận của bạn đọc