Cô giáo tương lai là dân Toán chính hiệu nhưng liên tục “ẵm“giải tiếng Anh

Cô giáo tương lai là dân Toán chính hiệu nhưng liên tục “ẵm“giải tiếng Anh

GD&TĐ - Nguyễn Thị Trang, K41CLC Sư phạm Toán, sinh viên năm 4 trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 là một trong những sinh viên ưu tú của trường. 

Tuy học khoa Toán nhưng Trang lại học rất tốt môn tiếng Anh và mong muốn được trở thành giáo viên dạy Toán bằng tiếng Anh.

Học khối A nhưng luôn đạt giải tiếng Anh

Tham gia học sinh giỏi cấp Tỉnh môn tiếng Anh, yêu thích môn học này từ năm cấp 2, khi lên Trung học phổ thông, học khối A nhưng Trang vẫn thường xuyên ôn luyện tiếng Anh và đạt khá nhiều giải cao khi học Đại học như giải Nhất Olympic tiếng Anh không chuyên do trường tổ chức, có chứng chỉ Toeic với số điểm cao, tham gia rất nhiều các cuộc giao lưu hội thảo với một số trường Đại học nước ngoài,…

Thế nhưng ít ai nghĩ rằng, Trang lại là một “dân Toán” chính hiệu. Cô gái trẻ này luôn nỗ lực hết sức mình để đạt được những kết quả tốt nhất. Cô là một trong số những sinh viên ưu tú của khoa, của trường và đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương khi hội tụ cả 5 yếu tố: Rèn luyện, Thể lực, Hội nhập, Tình nguyện, Học tập.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông thuần túy nhưng luôn quan tâm, chăm lo đến chuyện học hành của các con, Trang chia sẻ mình đã được thừa hưởng nhiều đức tính tốt từ ông nội: “Chính ông là người đã truyền cho em những kinh nghiệm, bài học quý báu không chỉ trong cuộc sống, công việc mà còn cả những định hướng để có được những bước đi vững chắc nhất”.

Trang rất thích làm cô giáo. Ông nội cũng là người thường xuyên truyền cảm hứng cho Trang yêu thích nghề cao quý này. Thế nên, ước mơ ấy cứ lớn dần lên và thôi thúc cô phải nỗ lực để thực hiện được.

Kỉ niệm lần đầu được làm cô giáo

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt môn Toán dành cho sinh viên, Trang cho rằng: “Mỗi sinh viên cần chú ý nghe giảng ngay trên lớp vì dù mình có hiểu hết hay không nhưng khi về nhà chúng ta đọc lại và nghiên cứu lại bài thì chắc chắn sẽ thấy dễ hiểu hơn. Đồng thời, sau mỗi bài học trên lớp, về nhà chúng ta cần học và đọc lại, tìm hiểu sâu hơn.

Chúng ta cần làm thêm bài tập và đọc thêm tài liệu liên quan những phần đó. Hơn nữa, có gì khó hiểu chúng ta cần đánh dấu vào để hỏi lại thầy cô. Em nghĩ rằng nếu có cơ hội, nên tham gia một số kì thi liên quan đến Toán học trong nhà trường, khu vực và toàn quốc”.

Lần đầu tiên được đứng lớp chính là lần đi tình nguyện dạy học cho trẻ em tại trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong một tháng.

“Lần đầu tiên em được dạy các em học sinh từ cấp Tiểu học đến Phổ thông, em được giúp đỡ và truyền đạt các kiến thức cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cùng ăn, ngủ, chơi và lao động với các em, thật sự đó là thời gian rất vui và có ý nghĩa mà em không thể nào quên”.

Cô giáo tương lai dự định sau khi ra trường sẽ học Cao học tại Viện Toán học, sau đó sẽ cố gắng để xin một suất học bổng để đi du học.

Trang mong muốn và sẽ cố gắng sau này sẽ xin được việc tại một trường Quốc tế dạy toán bằng tiếng Anh hoặc có thể làm giảng viên tại một trường Đại học tại Hà Nội.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận