Cô giáo tương lai duyên dáng, học giỏi, đam mê tình nguyện

GD&TĐ - Là một trong những cô gái xinh xắn đam mê tình nguyện, Nguyễn Thị Thùy Dương - Sinh viên năm thứ 3 Khoa GDTH (ĐH SP HN2) là một trong 85 Đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương nhân dịp Ngày hội sinh viên Việt Nam (9/1/2015).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ít ai biết được rằng cô gái duyên dáng này đã phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi và là một trong số Đảng viên trẻ nhất trường ĐH SP HN2.

Thùy Dương cho biết: Khi em được đứng tuyên thệ trước cờ Đảng, một cảm xúc hành diện, tự hào và tự hứa phải phấn đấu thật nhiều hơn nữa. Khoảnh khắc thiêng liêng ấy thật ý nghĩa và quan trọng đối với em và cả gia đình.

12 năm là lớp trưởng gương mẫu, 12 năm liền là Học sinh giỏi toàn diện, liên tiếp đạt giải Học sinh giỏi Văn cấp Tỉnh Vĩnh Phúc, Thùy Dương không thi vào khoa Văn mà nuôi ước mơ trở thành giáo viên tiểu học. 

Dương cho rằng: Giáo viên Tiểu học tuy có nhiều vất vả bởi học sinh còn nhỏ tuổi, vì vậy để có những phương pháp truyền đạt kiến thức là rất quan trọng. Phải yêu nghành, yêu nghề và yêu học sinh mới có thể làm tốt nhiệm vụ cao quý này.

Cho đến nay, khi là sinh viên năm thứ 3, Thùy Dương vẫn luôn cố gắng trong mọi hoạt động tập thể. Đặc biệt, cô luôn có sở thích được tham gia hoạt động tình nguyện.

Năm thứ nhất, Dương đã được giúp đỡ các sĩ tử trong trận chiến quan trọng của cuộc đời mình. Thùy Dương vẫn không giấu được sự xúc động khi nhìn thấy phụ huynh đứng ngoài đợi con với tình yêu thương và cả niềm tin gửi trọn vào trong phòng thi. 

Từ đó, năm nào cô gái trẻ cũng “tranh phần” đi tình nguyện để giúp đỡ phần nào cho những thí sinh và cũng là cơ hội để sẻ chia sự vất vả của những người làm cha làm mẹ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận