Cô giáo tiết lộ khả năng học tập của Hari Won

Hari Won từng đóng vai phụ nữ mang bầu đi xe buýt trong một clip thuyết trình.

Hari Won là một trong số những nghệ sĩ có thành tích học tập khá nổi bật. Dù bận rộn đi hát, đóng phim, làm MC… song bạn gái rapper Tiến Đạt vẫn giữ vững vị trí sinh viên nổi bật khoa Việt Nam học –Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TP. HCM.

Trong kỳ thi học kỳ I vừa qua, Hari Won đạt số điểm trung bình 7 môn là 8,79 điểm. Đây con số ấn tượng với sinh viên đại học, đặc biệt là nghệ sĩ nước ngoài theo học tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đằng sau bảng điểm loại giỏi của Hari Won là rất nhiều câu chuyện chưa được nữ ca sĩ sinh năm 1985 chia sẻ.

Cô Mai Nhân – giáo viên chủ nhiệm của Hari Won năm học 2010 bật mí nhiều câu chuyện trong suốt quá trình học tập tại trường của ca sĩ “Hương đêm bay xa”.

“Tôi là giáo viên chủ nhiệm và bắt đầu dạy Hari Won môn Lịch sử - Văn hóa Việt Nam (Lịch sử VHVN) từ năm 2010. Môn Lịch sử VHVN là môn học hay, thú vị nhưng lại rất khó và là rào cản của nhiều sinh viên nước ngoài.

Tuy nhiên, khi học môn học này, Hari Won đã có một vốn tiếng Việt khá vững chắc. Em gây ấn tượng mạnh cho tôi bằng việc thường xuyên xung phong phát biểu ý kiến và trình bày mạnh lạc, rõ ràng trong giờ thuyết trình.

Tôi vẫn nhớ Hari Won và các bạn trong nhóm từng thuyết trình đề tài “Tư tưởng nhân đạo của VHVN từ nửa cuối thế kỷ XVII đến nửa đầu thế kỷ XIX”.

Lúc đó, nhóm sáng tạo bằng việc dựng một clip quay lại tình huống các bạn sinh viên giúp đỡ, nhường chỗ cho cụ già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai… trên xe buýt.

Trong clip tự biên tự diễn, Hari Won vào vai người phụ nữ mang bầu khá đạt. Từ khả năng diễn xuất tự nhiên, tôi đã nhìn thấy năng khiếu nghệ thuật của cô gái này.

Ngoài khả năng diễn xuất, thuyết trình, trong bài học Ca dao dân ca, Hari Won còn tự tin thể hiện một vài đoạn trong ca khúc “Yêu nhau cởi áo cho nhau” và nhận được nhiều sự khen ngợi của bạn bè trong lớp.

Dù là người nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ hâm mộ song khi đến trường Hari Won rất giản dị, hòa đồng. Em cũng là sinh viên đi học đều và chỉ xin nghỉ trong những ngày có lịch làm việc từ trước.

Trong giờ học, Hari Won chăm chú nghe giảng, ghi chép đầy đủ và thường xuyên xung phong phát biểu ý kiến. Đây cũng chính là điều khiến cho tôi và nhiều thầy cô khác quý mến, đánh giá cao Hari Won.

Ngoài biết Hari Won được nhiều người quan tâm từ chương trình “Cuộc đua kỳ thú” và một số gameshow truyền hình tôi còn biết được sự nổi tiếng của cô gái này từ chính những chia sẻ của 2 đứa con tôi.

Sau một lần đi xem Hari Won hát, tôi mới hiểu được rằng nhờ chính giọng hát truyền cảm, lối diễn tự nhiên và tính cách thân thiện đã giúp cho học trò của tôi được nhiều người mến mộ.

Tôi mong rằng dù sau này Hari Won là ai và ở đâu thì em vẫn giữ vững được hình ảnh đẹp trong mắt thầy cô, bạn bè và khán giả hâm mộ như bây giờ.

Bản thân tôi cũng hi vọng Hari Won sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật mà em đã lựa chọn…” – Cô Mai Nhân tâm sự.

Theo soha

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận