Cô giáo Nhật xinh đẹp, hát tiếng Việt cực hay

Cô giáo Nhật xinh đẹp, hát tiếng Việt cực hay

GD&TĐ - Mới đây, clip “Nơi này có anh” bằng tiếng Nhật do cô Hanae Ikeda-giáo viên dạy tiếng Nhật tại Đại học FPT và nhóm sinh viên đệm đàn đã thu hút được đông đảo sinh viên và người xem trên mạng xã hội.

Là giáo viên người Nhật Bản đang trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Nhật tại ĐH FPT, cô giáo Hanae Ikeda được đông đảo sinh viên, đồng nghiệp Việt Nam yêu mến.

Trẻ trung, xinh xắn và gần gũi là những ấn tượng mà người đối diện cảm nhận về Hanae Ikeda. Chia sẻ về lý do đến Việt Nam làm việc, cô Ikeda cho hay, đó là một câu chuyện dài xuất phát từ mong muốn được trải nghiệm cảm giác làm việc tại nước ngoài của cô.

Cô quyết định chọn Việt Nam bởi lẽ đất nước hình chữ S là nơi Ikeda có nhiều bạn bè nhất. "Mình rất yêu mến Việt Nam. Tại đây có nhu cầu tuyển dụng giảng viên tiếng Nhật rất lớn. Ngoài ra, còn một lý do nhỏ nữa đó là cha mẹ tôi rất tán thành vì Việt Nam thân thiết, gần gũi với Nhật Bản”.

Là người Nhật, nhưng cô Ikeda khiến mọi người cảm thấy bất ngờ trước khả năng nói Tiếng Việt của mình. Cô cho rằng tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ khó nhất mà cô từng được biết nhưng lại rất hay trong ý tứ và cách biểu đạt.

Cô Ikeda thường lắng nghe mọi người trò chuyện và tập hát để có thể học được nhiều từ tiếng Việt hơn. Từ tình cảm dành cho con người và ngôn ngữ nơi đây, cô Ikeda quyết định  ở lại Việt Nam lâu dài và gắn bó với công việc dạy học.

 

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận