Cô gái vô gia cư thành thủ khoa trung học ở Mỹ

Căn bệnh của mẹ khiến gia đình cạn kiệt và buộc phải ra đường sống, Rebecca vẫn tìm thấy sức mạnh, phấn đấu học tập và trở thành thủ khoa trung học.

Đối với Rebecca Schmitt, thiếu niên ở Atlanta (Georgia, Mỹ), con đường trở thành thủ khoa trường trung học không hề dễ dàng bởi cô và mẹ, Sandra Schmitt đã bị đuổi ra khỏi nhà ở Florida từ tháng 10/2014.

5 năm trước, Sandra bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy xương (bệnh ác tính của tủy xương) và được cấy ghép tủy. Bà mẹ độc thân chia sẻ trên ABC News ngày 24/3 là bà buộc phải từ bỏ công việc ở một công ty bất động sản hàng đầu để tập trung cho việc điều trị. Tài chính gia đình dần cạn kiệt vì căn bệnh quái ác, dẫn đến mất nhà, ảnh hưởng lớn đến con gái Rebecca mới 16 tuổi.

'Tôi đi từ tầng lớp trung lưu gồm những bác sĩ, luật sư, nhà giáo, thành người vô gia cư , tìm kiếm bất cứ chỗ nào có thể trú ngụ', bà nói.

Cuối cùng, hai mẹ con đến Atlanta, sống trong một khách sạn, nơi Sandra tiếp tục điều trị sau khi ung thư xương di căn sang các bộ phận khác. Khi đó, Rebecca bắt đầu ghi danh vào trường trung học Maynard Jackson.

Co gai vo gia cu thanh thu khoa trung hoc o My - Anh 1

Rebecca Schmitt được vinh danh là thủ khoa năm học 2016-2017 của trường trung học Maynard Jackson.

Bất chấp hoàn cảnh ngặt nghèo, Rebecca trở thành thủ khoa của trường với điểm trung bình 4.2. Nữ sinh cũng là đội trưởng đội tennis của trường và là người chơi xuất sắc nhất năm nay.

Rebecca cho rằng tìm thấy sức mạnh trong người mẹ ốm yếu. 'Tôi lấy cảm hứng học tập từ thái độ tích cực của mẹ trong thời điểm khó khăn nhất. Học tập là cách tôi tập trung vào những khả năng tích cực mà mình có thay vì vướng mắc với các thử thách khó lường của cuộc sống. Tôi bắt đầu nhìn thế giới qua lăng kính khác, nhận ra mình phải biết ơn nhiều thứ và mình có tiềm năng', Rebecca chia sẻ.

Mặc dù chưa quyết định sẽ vào trường đại học nào, Rebecca đang trông đợi vào một khởi đầu mới.

Theo Phiêu Linh/Vnexpress.net
Tiin

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận