'Cô gái vàng Vật lý' nhận học bổng của trường hàng đầu thế giới

'Cô gái vàng Vật lý' nhận học bổng của trường hàng đầu thế giới

Đinh Thị Hương Thảo, chủ nhân 2 huy chương vàng Vật lý quốc tế, vừa nhận học bổng toàn phần hơn 72.000 USD của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Đinh Hương Thảo (19 tuổi) vừa nhận được giấy báo của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ với mức học bổng toàn phần lên tới 72.226 USD (tương đương 6,3 tỷ đồng) cho 4 năm học. Đây là mức cao hơn hỗ trợ tài chính mà một sinh viên Mỹ có thể nhận được khi vào học tại trường.

Hương Thảo hiện là sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Nữ sinh có thành tích học tập nổi trội từ cấp hai, luôn ở trong tốp học sinh giỏi nhất trường.

Cô là chủ nhân 2 huy chương vàng Vật lý quốc tế. Năm 2016, Hương Thảo được nhận giải đặc biệt Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất do Hội Vật lý châu Á Thái Bình Dương trao tặng.

Thảo là chị cả trong gia đình có 2 chị em ở thành phố Nam Định. Cô gái mê Vật lý từ năm lớp 7, tự mua sách để học và thi đỗ thủ khoa vào trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Vừa qua, Thảo là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016 do Trung ương Đoàn vinh danh. Đây là vinh dự lớn dành cho những người trẻ có nhiều đóng góp cho cộng đồng trên khắp đất nước.

Theo gia đình và thầy cô nhận xét, Thảo “còi” rất nghiêm khắc với bản thân. Em có năng khiếu đặc biệt ở môn Vật lý, đồng thời tinh thần học tập tuyệt vời.

'Co gai vang Vat ly' nhan hoc bong cua truong hang dau the gioi - Anh 1

Đinh Thị Hương Thảo (trái) vừa được nhận vào học viện hàng đầu thế giới (MIT). Ảnh: Facebook nhân vật.

MIT được thành lập từ năm 1861, là đại học tư nhân nổi tiếng ở Mỹ, đồng thời được xếp hạng hàng đầu thế giới. Mặc dù không nằm trong Ivy League, MIT luôn thuộc top 10 các bảng xếp hạng đại học danh giá nhất.

Theo bảng so sánh dựa trên tiêu chí danh tiếng, cơ hội việc làm, mức lương khởi điểm..., MIT đứng đầu, ngang với Đại học Stanford.

Học viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng về nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học Vật lý, Cơ khí, Sinh học, Kinh tế học, Ngôn ngữ học và Quản lý.

Đến năm 2015, MIT có 85 chủ nhân giải Nobel, nhiều học giả giành được giải thưởng học thuật danh giá khác như: Học giả Marshall, Rhodes, giải Fields…

Theo Kiều Trang
Zing

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận