Cô gái tài năng giành học bổng bán phần của RMIT

GD&TĐ -Nguyễn Thùy Dương, nữ sinh đến từ thành phố Hoa phượng đỏ vừa xuất sắc giành suất học bổng trị giá 50% học phí của Đại học RMIT Việt Nam để theo học ngành đang "hot" tại Việt Nam - Digital Marketing (Marketing kỹ thuật số).
 

Mở lối đi riêng

Nữ sinh trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) nuôi ước mơ học tại RMIT Việt Nam ngay từ năm đầu THPT: “Vì RMIT là trường đại học toàn cầu, sinh viên theo học tại đây sẽ được tiếp cận với chương trình học chuẩn quốc tế, đồng thời có cơ hội tiếp xúc với giảng viên và bạn học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, nên em muốn được trải nghiệm mọi thứ ở đây”.

Để đạt mục tiêu, cô gái trẻ đã nỗ lực thật nhiều nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của trường với yêu cầu điểm trung bình các môn phải từ 8.5 trở lên. Bên cạnh đó, Thùy Dương còn rất tích cực nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt cho kỳ thi IELTS.

Với điểm số 25 trong kỳ thi THPT cấp Quốc gia, Thùy Dương có rất nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học ở Việt Nam nhưng cô bạn vẫn quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn.

Thật bất ngờ, cô bạn không chỉ vào được RMIT Việt Nam mà còn được trao học bổng trị giá 50% học phí để theo học Cử nhân Digital Marketing – ngành đang thu hút nhiều nhân sự chất lượng cao ở Việt Nam.

Cô bạn chia sẻ: “Khi nghe tin báo được trao học bổng, em đã không tin vào tai mình. Em còn sợ không biết nhà trường có nhầm lẫn không nên phải xác nhận lại với chị nhân viên của trường đến mấy lần.

Khi ký giấy xác nhận, em vẫn không tin đó là sự thật. Em vỡ òa trong cảm xúc vui mừng vì nghĩ đến việc bản thân đã giúp đỡ được bố mẹ phần nào, khoản học bổng khiến em cảm thấy như thể mình vừa kiếm được khoản tiền rất lớn đầu tiên trong đời.

Tự tin với lựa chọn của bản thân

Là con duy nhất trong gia đình có truyền thống kinh doanh, Thùy Dương hi vọng thời gian học đại học sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể giúp việc kinh doanh thành công hơn.

Thùy Dương tâm sự: “Gia đình có mỗi mình em nên bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể. Bố mẹ không bắt ép điều gì, luôn để em tự do lựa chọn hướng đi, nhưng khuyến khích em phải thật sự tâm huyết và nỗ lực đạt mục tiêu đề ra.

Chính sự tin tưởng và quan tâm của gia đình đã khiến em càng quyết tâm theo học ngành Digital Marketing tại RMIT Việt Nam. Thêm vào đó, đây là ngành học rất thú vị và phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay khi mọi thứ đều dựa trên Internet và kỹ thuật số”.

Dù còn bỡ ngỡ với môi trường học cộng thêm thời gian nhập học chưa dài nhưng Thùy Dương có thể tự tin khẳng định rằng mình đã lựa chọn đúng. Mỗi ngày đến lớp là mỗi ngày vui và thoải mái với cô gái trẻ.

Cô bạn cho biết: “Chỉ mới trải nghiệm môi trường học và phương pháp giảng dạy trong khoảng thời gian ngắn, em đã cảm nhận được tại RMIT Việt Nam không tồn tại từ “thụ động”, mỗi sinh viên phải tự vận động, tự học hỏi và luôn sáng tạo.

Không kể đến những kiến thức được học, cách giảng dạy cũng khiến em rất thích. Ở trường, em được gặp nhiều anh chị khóa trước, mỗi người đều có tài năng riêng rất đáng học hỏi”.

Thời gian tới, cô nữ sinh đến từ Hải Phòng mong muốn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn nữa, đặc biệt là những hoạt động tại các câu lạc bộ sinh viên cũng như các hoạt động của trường nhằm rèn luyện kỹ năng mềm, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống và công việc.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận