Cô gái “lưng gù” học make up

Cô gái “lưng gù” học make up

GD&TĐ -“Khi sinh ra ai cũng mong con mình được khỏe mạnh, lành lặn, bình thường như bao người khác. Thế nhưng trong cuộc sống, không phải ai cũng có những may mắn đó, tôi sinh ra đã bị vẹo cột sống và gù lưng, nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì được sinh ra trên đời”...

Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Phương – sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương.

Không bao giờ nghĩ đến cái chết

Phương bị vẹo cột sống bẩm sinh. Hơn 20 năm mang hình hài “tể tướng lưu gù” và luôn bị bạn bè trêu chọc. Phương vẫn rất tự hào và may mắn khi được sinh ra. Cô gái ấy cho rằng: Tôi có thể không cao nhưng thành công nằm ở chỗ tôi làm được việc gì.

Ngày còn đi học, những câu nói ác ý của bạn bè như mũi dao đâm vào xác thịt “người như thế thì làm được việc gì”, “người gù lưng”,… thế nhưng, Phương không nghĩ đến cái chết hay cô lập bản thân, bởi ngày hôm nay dù ai nói gì đi chăng nữa thì em vẫn cần làm tốt và nuôi dưỡng cả những ước mơ cho mai sau.

Những ngày tháng ấy, chỉ có bố mẹ và gia đình luôn động viên con và sát cánh cùng con. Phương coi việc đi học là động lực giúp em mạnh mẽ hơn. Và bây giờ, đền đáp lại công ơn của mọi người, cô gái ấy đã trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương.

Trong trường, nhờ sự tự tin, nỗ lực vươn lên và đặc biệt là tinh thần lạc quan khiến người lành lặn cũng phải học tập của Phương làm thầy cô, bạn bè quý mến, ngưỡng mộ. Cô được trường tạo điều kiện cho thực tập tại Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue dragon children’s foudation).

Ở đó, Phương luôn nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ từ anh, chị nhân viên tại Tổ chức và ở đó không có sự phân biệt đối xử hay kỳ thị.

Dốc sức cho cộng đồng

Tuổi trẻ, với hình hài bé nhỏ và dị tật, cô gái bị mọi người gọi là “Phương gù” ấy vẫn tươi cười từng ngày. Chưa bao giờ thấy Phương thở than hay phàn nàn về số phận. Đối với em, được sống trên đời là một điều tuyệt diệu nên cần sống như thế nào cho xứng đáng.

Không năm nào, Phương không tham gia tình nguyện và có lẽ hình ảnh cô gái nhỏ ấy đã quen thuộc với nhiều tổ chức. Màu áo xanh tình nguyện đã nâng bước chân cô gái ấy đến với những điều cao quý trong cuộc sống. Phương nói: Em không quan trọng em là ai, hình dáng như thế nào, chỉ cần có tuổi trẻ, em sẽ dốc sức mình cho cộng đồng xã hội.

Phương đã từng đăng ký tham gia khóa học make up và còn là thí sinh thi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết,.. Mỗi ngày, cô gái ấy lại trau dồi kinh nghiệm sống, sức khỏe và vẻ đẹp của mình cả về tâm hồn lẫn hình thức. Phương còn thường xuyên lên mạng để học về các cách làm đẹp đơn giản để trang điểm nhẹ nhàng cho bản thân,...

Sắp tới Phương còn dự định đăng ký học liên thông ở Học viện Phụ nữ để thực hiện ước mơ được làm việc trong các tổ chức phi chính phủ giúp đỡ cho nhiều trẻ em và phụ nữ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận