Cô gái hậu đậu 'vớ' được chồng như ý

Cô gái hậu đậu 'vớ' được chồng như ý

Câu chuyện của cặp đôi Ông Nguyễn Ngân (SN 1991, TP HCM) và Nguyễn Hạnh Nguyên (SN 1992, TP HCM) có lẽ sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng muốn 'nhầm địa chỉ' thử một lần.

Đến nhầm địa chỉ được chồng như ý

Cơ duyên đưa đẩy Nguyễn Ngân và Hạnh Nguyên gặp nhau vốn chẳng giống ai. Họ gặp nhau trong một tình huống xuất phát từ tính hậu đậu của Hạnh Nguyên mà ngỡ như chỉ có trong các bộ phim Hàn Quốc.

Ấy là từ lâu Nguyên rất muốn làm thêm nhưng lại vì không có xe riêng, mà cô nàng lại không thể đi xe buýt vì say xe nên dự định bao lần với những công việc làm thêm đều bị hủy. 'Mãi sau đó bạn mình mới giới thiệu đến làm chỗ người quen, cũng cho mình mượn luôn chiếc xe đạp. Mình hào hứng mong chờ ngày đi làm đầu tiên lắm' - Nguyên kể.

Tuy nhiên, dù đã được căn dặn rất cụ thể về địa chỉ vì có nhiều cơ sở nhỏ nhưng cô nàng hậu đậu đã đến nhầm cơ sở ngay trong ngày đi làm đầu tiên. Điều thú vị hơn nữa là vì ở đó cũng thiếu người nên cô được nhận vào làm ở đó luôn. Cửa hàng đó chính là mặt bằng nhà Nguyễn Ngân.

'Hôm đó đi học về nhìn thấy có chiếc xe đạp địa hình lạ quá, cửa hàng thì toàn nhân viên nữ. Đến tối muộn thì thấy Nguyên leo lên xe đạp về, mà khi đó lại còn đi ngược đường nữa chứ. Tự nhiên thấy cô nàng này cá tính quá muốn làm quen xem sao' - Ngân chia sẻ.

Hạnh Nguyên làm đó gần một tháng, hai người thường xuyên chạm mặt nhau nhưng chưa một lần nào Ngân chủ động bắt chuyện. 'Một hôm mình mượn xe máy của mẹ đi làm. Hết giờ làm đến lúc dắt xe ra thì làm cách nào cũng không nổ máy được. Đang bối rối vì cũng khá muộn rồi thì tự nhiên anh ấy ở đâu chạy ra giúp, mình mừng lắm' - Nguyên kể. Từ hôm ấy cả hai mới thường xuyên nói chuyện với nhau.

Là chàng trai khá hiền và nhát nên phải mất một thời gian dài cặp đôi mới có thể trở nên thân thiết để không còn gượng gạo như trước, Ngân cũng mới chủ động xin số điện thoại của Nguyên. 'Lúc đó mình định không cho anh ấy số điện thoại đâu nhưng vì cũng sắp nghỉ làm rồi chắc sẽ khó có duyên để chạm mặt nhau lắm nên cho số điện thoại để dễ liên lạc hơn vậy' - Hạnh Nguyên cười nói.

Rồi bẵng đi mấy tuần không thấy Hạnh Nguyên đi làm, anh chàng nhút nhát khi ấy mới dám nhắn tin hỏi thăm mới biết nàng đã xin nghỉ hẳn vì lịch học quá dày. Rồi từ đó, hai người mới bắt đầu đi chơi riêng với nhau.

Vì bản tính nhút nhát nên phải mất khá nhiều thời gian Ngân mới đủ can đảm để 'tiếp cận' Hạnh Nguyên

5 năm yêu không một lời tỏ tình

Lần đầu tiên trong đời Ngân bị cho leo cây là ngày 14/2 năm đó, tuy 'tình trong như đã mặt ngoài còn e' nhưng Hạnh Nguyên lại lấy lý do bận học để từ chối đi chơi vào dịp Lễ Tình nhân. Dẫu vậy, anh chàng Nguyễn Ngân vẫn cứng đầu chờ ở chỗ hẹn tận 12h đêm mới lủi thủi đi về. Hành động đáng giận của Hạnh Nguyên thế mà lại khiến anh chàng lấy quyết tâm cưa đổ nàng.

Đến ngày 8/3, Ngân đánh liều rủ Hạnh Nguyên đi chơi một lần nữa. Lần này cô nàng đồng ý nhưng lại bận bán hoa với hội từ thiện. Không hề nản chí Ngân kiên quyết chờ nàng đến tận hơn 10h đêm để có thể cùng nhau đi chơi.

'Nhận được sự đồng ý của nàng, vừa mừng vừa hồi hộp mình đã chuẩn bị từ rất sớm vậy mà đến giờ G vẫn không khỏi lung túng' - Ngân kể.

Rồi tình yêu cứ thế đến, chỉ có điều giữa họ không hề có những lời tỏ tình lãng mạn hay những món quà giá trị. Ngân và Nguyên tự nhận ra tình cảm của mình rồi cứ thế nắm tay nhau vượt qua hành trình yêu 5 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ.

'Những ngày đầu mình công khai yêu anh ấy mọi người đều bất ngờ lắm vì anh ấy còi nhom lại hiền, ít nói trong khi mình thì lại nói nhiều, nóng tính và loi choi nữa' - Hạnh Nguyên chia sẻ. Trải qua quãng thời gian yêu nhau khá lâu trước khi quyết định tiến tới hôn nhân nhưng chưa bao giờ tình cảm giữa họ nhạt đi. Ngân và Nguyên luôn dành cho nhau những cử chỉ và lời nói ân cần, cả hai bạn đều cùng nhau cố gắng để mỗi ngày bên nhau đều vui vẻ như lúc mới yêu.

Nguyễn Ngân tuy sinh ra và lớn lên ở TP HCM nhưng quê gốc ở Bắc Giang, gia đình lại khá coi trọng những gì truyền thống từ món ăn đến cách sinh hoạt, Ngân lớn lên như một chàng trai chuẩn miền Bắc. 'Ngày đầu tiên mình đưa anh về ra mắt gia đình, bố mẹ mình lo lắng lắm bởi sự khác biệt về sinh hoạt của hai gia đình. Nhưng rồi bằng những hành động quan tâm chân thành, chính anh cũng đã là người làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bố mẹ mình. Giờ bố mẹ mình còn thương anh ấy hơn mình luôn' - Hạnh Nguyên cười tâm sự.

Còn khi kể về điểm yêu của bạn trai, Hạnh Nguyên không khỏi cười to khi cho biết: 'Có lần đang ngồi trong bếp có con gián bay ra đậu trúng người, anh ấy hốt hoảng chạy tán loạn nép vào mình. Bất đắc dĩ mình trở thành dũng sĩ diệt gián'. Hóa ra anh chàng điềm đạm này lại sợ gián, khiến không ít người cảm thấy vui vẻ.

Cặp đôi vừa có một đám cưới ý nghĩa sau 5 năm yêu nhau ngọt ngào

Ngẫm lại quãng thời gian yêu nhau khá dài, cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm buồn vui. Cũng có lúc tưởng chừng như sẽ chia tay khi gia đình Ngân liên tiếp gặp những khó khăn khiến cho anh chàng phải tập trung lo công việc của đến mức không có thời gian dành cho người yêu. Nhưng Hạnh Nguyên đã rất cố gắng để luôn ở bên an ủi động viên, làm chỗ dựa tinh thần cho anh.

Với câu nói đơn giản mà chân thành: 'Anh dành cuộc đời này cho em rồi, cần gì quà nào to hơn nữa?' mà Ngân đã nhận được cái gật đầu đồng ý về chung một nhà từ Hạnh Nguyên, cả hai đã có một đám cưới nhỏ vừa qua.

Theo Baodatviet.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận